Sun. Oct 2nd, 2022

Vợ chồng tôi kết hôn được 6 năm. Hồi đấy tôi yêu rồi cưới chứ có để ý gì đến gia cảnh nhà vợ đâu. Ai đời thời bây giờ mà còn chưa có cái nhà vệ sinh ra hồn. Phải người khác thì bỏ chạy lâu rồi. Đến hôm cưới, nhà gái chẳng có tí quà nào trao cho con gái. Chị tôi thấy chối quá nên tháo vội cái nhẫn đưa cho tôi dặn:

“Đưa cho mẹ vợ đi. Ai lại không có gì trao cho con gái, khách nhà mình họ đánh giá cho”.

Thế là mới có cái mà lên trao đấy chứ. Về phần vợ tôi thì cũng không biết điều là mấy, lấy chồng rồi nhưng tối ngày cứ hướng về nhà mẹ đẻ. Tôi vẫn nhớ hồi mới cưới, hai vợ chồng chẳng có gì. Bố mẹ chẳng giúp thì thôi, đằng này tháng nào vợ tôi cũng giấu tiền gửi về cho mẹ đẻ. Thấy tiền bị hao hụt, tôi để ý thì chuyện đã xảy ra mấy tháng rồi. Đã vậy lúc hỏi đến vợ vẫn mạnh miệng:

“Tại sao được gửi tiền cho bố mẹ anh mà bố mẹ em thì không? Anh vô lý nó vừa vừa thôi”.

Về chịu tang mẹ vợ, tôi vẫn bị đòi thêm 2 triệu góp đám hiếu

Ảnh minh họa: Nguồn CH3Plus.com

Chẳng lẽ chuyện đơn giản thế này cũng cần tôi giải thích hay sao? Bởi vì thuyền theo lái gái theo chồng. Đã lập gia đình thì nhà ngoại chỉ là phụ, chẳng về nữa cũng không sao. Tiếc là tôi có 3 đứa con trai rồi chứ nếu có con gái, tôi cũng sẽ dạy nó như thế. Sau đợt đó, tôi giữ tiền sinh hoạt của cả nhà. Vợ có muốn qua mặt cũng không được.

Mấy tháng nay, tôi cứ như gà trống nuôi con. Vợ thì cứ cuối tuần là tót về nhà ngoại để chăm mẹ bệnh. Nói thì gân cổ lên cãi:

“Giờ em gái em nó ở nước ngoài không về được. Em không gánh vác thì để ai?”.

Tôi bực quá cũng nói luôn:

“Vậy ông già cô ở đấy làm cảnh à? Vợ ốm thì phải tự lo mà chăm, ai lại để con gái về suốt như thế?”.

Hôm ấy vợ gọi về lúc nửa đêm bảo mẹ đi rồi. Tôi thầm nghĩ trong bụng, thôi thì cũng xong một kiếp người. Bà đi vừa hết đau đớn mà vợ chồng tôi cũng không còn cớ để sinh chuyện cãi nhau. Sáng hôm sau, tôi gọi xe cùng 3 đứa con về quê.

Về sáng sớm nên tôi phải đặt xe taxi, đường có hơn trăm cây nhưng tiền xe hết gần 2 triệu chứ ít gì. Khi đến nơi, tôi cũng chạy mấy việc vặt. Người ta bảo đi mua gì là tôi lại đi mua cái đó, tính sơ sơ cũng hết hơn triệu nữa.

Đến hôm xong việc cho mẹ vợ, tiền phúng điếu của bạn bè chúng tôi được hơn 10 triệu. Tôi vẫn cầm vì sau này còn phải trả lại người ta. Thế rồi vợ tôi ngồi tính một lúc liền quay sang bảo:

“Vẫn còn thiếu 2 triệu anh ạ. Hay thôi mình trích ra bù vào cho bố để xong nợ đi”.

Tôi thì không tiếc 2 triệu nhưng thấy nó vô lý đùng đùng. Tôi là con rể, về chịu tang mẹ vợ 3 ngày đã là quá lắm rồi. Mấy ngày đó tôi nghỉ làm nên có được tính lương đâu. Còn tiền người ta đi thì sau mình phải trả nợ lại. Chẳng lẽ khi người ta có chuyện, tôi lại gọi về bảo bố vợ gửi tiền à? Nghĩ thế nên tôi nhất quyết không đưa tiền cho cô ấy.

Vấn đề là vợ tôi không hiểu chuyện chút nào. Từ hôm đó đến nay, cô ấy cứ nhai đi nhai lại việc ấy, còn nói tôi cứ sống vì tiền như thế thì sau mất chẳng ma nào thèm đến. Nghe có chối không? Tôi đang nghĩ hay đưa vợ 2 triệu cho xong chuyện nhưng lại sợ có lần 1 sẽ có lần 2. Theo mọi người tôi nên làm gì đây?

Con rể về đám tang mẹ vợ

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.