T3. Th6 25th, 2024

(TNO) Cụ bà 87 tuổi ở tây nam Trung Quốc đang khiến các bác sĩ phải sửng sốt khi một thứ quái lạ giống như chiếc sừng kỳ lân mọc ra từ đầu bà. ‘Sừng’ dài khoảng 13 cm, người dân địa phương còn đặt cho bà biệt danh ‘bà cụ kỳ lân’, theo Mirror.

img

Bà cụ với chiếc “sừng” dài 13 cm – Ảnh chụp màn hình Mirror

Đó là cụ Lương Tú Trân sống ở làng Quý Yên, thành phố Tư Dương, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Các bác sĩ đang lo ngại sức khỏe của bà Lương sẽ bị ảnh hưởng xấu vì chiếc “sừng” quá lớn.

Ban đầu, một thứ gì đó giống như nốt ruồi đen nổi lên trên đầu bà cụ. Không ai biết vì sao nó lại xuất hiện. Qua 8 năm, “nốt ruồi” ngày càng lớn và phát triển thành “sừng” cứng – ông Vương Triều Quân, con trai bà Lương, kể lại.

“Mẹ tôi hay nói “nốt ruồi” lớn nhanh và làm bà ngứa ngáy. Tôi tìm cách trị ngứa cho bà bằng các loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc”, ông Vương nói thêm.

Tuy nhiên, cách đây 2 năm, nốt ruồi nhỏ bắt đầu phát triển lớn hơn thành “sừng” và to bằng ngón tay út. Hiện tại, chiếc “sừng” khiến bà cụ đau đớn, thậm chí còn chảy máu và không thể ngủ vì cơn đau hành hạ, theo Mirror.

Các bác sĩ ở tỉnh Tứ Xuyên chẩn đoán “sừng” kỳ lân của bà cụ thật ra là một khối u da sừng. Thường, khối u dạng này có kích thước nhỏ và lành tính, trong một số trường hợp thì phát triển lớn và ác tính.

Y học có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên, gia đình cụ Lương phải cân nhắc vì bà đã lớn tuổi. Nếu có sai sót hay xuất hiện rủi ro thì hậu quả rất khó lường.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *