T3. Th6 25th, 2024

Theo bản tin được Al-jazeera đăng tải vào khuya 18-7, nhà chức trách cho biết đến thời điểm đó đã hơn 20 thi thể được tìm thấy. Gần 90 người khác đã được các thợ lặn cứu sống, trong khi khoảng 30 người khác vẫn mất tích.

Gia tộc này đang di chuyển đến địa điểm tổ chức đám cưới ở bên kia sông.

Nhân viên cứu hộ đang làm việc bên bờ sông Indus, nơi xảy ra tai nạn lật thuyền cưới thảm khốc – Ảnh: AP

“Chúng tôi không chắc chắn chính xác có bao nhiêu người trên thuyền. Chúng tôi chỉ nhận được ước tính từ các thành viên trong gia đình” – quan chức địa phương Aslam Tasleem nói với kênh truyền thông địa phương Geo News.

Theo hãng tin AP, địa điểm xảy ra tai nạn là khúc sông thuộc quận Sadiqabad, cách Multan, một thành phố lớn ở bang Punjab khoảng 350 km về phía Nam.

Lật thuyền cưới giữa sông, 50 người chết và mất tích

Lật thuyền cưới giữa sông, 50 người chết và mất tích

AP dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ tên Saleem Assi cho hay chàng rể nằm trong số những người được cứu sống. Hành khách trên thuyền hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Ông Assi cũng rất đau buồn khi toàn bộ các thi thể được tìm thấy cho đến nay là phụ nữ và trẻ em.

Ông Assi cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn hiện chưa rõ nhưng có vẻ như con thuyền đã chở quá tải.

Gần 35 thợ lặn từ một cơ quan cứu hộ nhà nước đã tham gia chiến dịch tìm kiếm và họ vẫn đang tiếp tục công việc.

Một trong các thi thể được đưa vào bờ – Ảnh: AP

Trước đó, khi số thi thể được tìm thấy lên tới con số 19, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif đã chia buồn với gia đình nạn nhân trên Twitter. Ông cho biết bản thân rất đau buồn trước vụ tai nạn và cầu nguyện cho người đã khuất cũng như gia đình họ.

Theo các quan chức, những vụ tai nạn như vậy thường xảy ra ở Pakistan, nơi những chiếc thuyền gỗ ọp ẹp thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và người trên sông hồ. Hầu hết thuyền loại này hoạt động mà không trang bị áo phao.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *