T3. Th6 25th, 2024

Ngay khi phát hiện vị trí nằm của con gái, chị Lý liền nhận ra một điều đặc biệt. Bà mẹ này sau đó mừng rỡ phì cười.

Khi cho con đi học mẫu giáo, các bậc cha mẹ thường lo lắng, đứng ngồi không yên bởi: Liệu con đến lớp có ngoan không? Đi học có khóc, có bị các bạn bắt nạt hay không? Con có kén ăn?… Muôn vàn nỗi lo khiến tâm trạng cha mẹ lúc nào cũng rối bời, không thể tập trung làm việc gì khác.

Hiểu được tâm lý nên các cô giáo mầm non thường xuyên gửi hình ảnh, video của các con cho mẹ, để họ có thể yên tâm, xem được con mình hiện đang làm gì.

Một thời gian trước, chị Lý, sinh sống ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đã gửi con gái Bảo Bảo (2 tuổi) vào trường mẫu giáo. Giống như nhiều phụ huynh khác, chị luôn lo lắng về việc liệu con gái có thể tự chăm sóc bản thân hay không.

Một buổi trưa nọ, cô giáo đã gửi cho các phụ huynh một đoạn video quay lại cảnh các bé đang nằm ngủ trưa rất ngoan. Không khó để chị Lý nhận ra vị trí của Bảo Bảo. Nhưng khi nhìn kỹ, bà mẹ này lập tức phát hiện con gái mình có hành động lạ.

Khi nhìn kỹ trong đoạn clip, chị Lý bỗng phát hiện hành động lạ của con gái.

Bảo Bảo đang nằm ngửa, trên người đắp một chiếc chăn nhỏ, hai tay duỗi thẳng dọc theo thân. Tuy nhiên một tay của cô bé đã thò ra khỏi chăn và tự vỗ vào mông của mình.

Hóa ra, đây là thói quen thường ngày khi ngủ ở nhà của Bảo Bảo. Mọi khi chị Lý luôn phải nằm bên cạnh để vỗ nhè nhẹ vào mông dỗ cho con ngủ. Đến khi đi nhà trẻ, cô giáo quá bận nên không thể dỗ dành bé giống như mẹ. Vậy nên Bảo Bảo đã làm hành động này để tự dỗ mình ngủ.

Tay của Bảo Bảo vỗ nhè nhẹ nhịp nhàng vào mông để tự dỗ mình ngủ.

Khi nhìn thấy hình ảnh con tự dỗ mình ngủ, chị Lý vừa buồn cười vừa mừng rỡ vì Bảo Bảo đã lớn và tự chăm sóc cho mình. Khi hỏi thêm tình hình của con từ cô giáo, chị Lý càng vui mừng hơn khi cô nhận xét Bảo Bảo là đứa trẻ rất ngoan, luôn cư xử tốt với tất cả mọi người.

Sau khi câu chuyện của chị Lý được chia sẻ rộng rãi, nhiều bố mẹ cũng kể thêm những câu chuyện thú vị về con của mình như “Con trai tôi cũng đã làm như thế. Nếu không ai dỗ dành nó, nó sẽ tự dỗ mình. Lúc đó, trông con thật dễ thương!”.

Để con không quá khó khăn trong việc thích nghi với giờ ngủ trưa của trường, các cha mẹ nên tập cho con thói quen ngủ trưa vào một giờ cố định (Ảnh minh họa).

Hầu hết các trường mẫu giáo đều sắp xếp lịch ngủ trưa cho học sinh nhằm đảm bảo trẻ đủ sức khỏe cho các hoạt động học tập vào buổi chiều. Đồng thời, ngủ trưa giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần.

Vì thế, để con không quá khó khăn trong việc thích nghi với giờ ngủ trưa của trường, các cha mẹ nên tập cho con thói quen ngủ trưa vào một giờ cố định. Tốt nhất, giờ ngủ đó nên trùng với giờ ngủ trưa ở trường mẫu giáo. Như vậy, khi đi học con sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ và không cần sự vỗ về từ cô giáo.

Việc rèn sự độc lập, tự chủ và thói quen sống tốt cho trẻ là rất quan trọng. Nếu cha mẹ tập trung vào dạy dỗ những điều này thì sẽ rất có ích với con trong tương lai.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *