T6. Th7 12th, 2024

Đối với phụ nữ, vẻ đẹp hình thể và hình ảnh của mình luôn được chú trọng, chăm chút giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống. Họ thường có chế độ ăn uống và tập luyện khá khắt khe để duy trì trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, dù tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo tới đâu thì 4 “bộ phận” này trên có thể phụ nữ cũng “tương đối bẩn”, đàn ông tốt nhất nên ít chạm vào.

1. Đầu gối và khuỷu tay

Khuỷu tay, đầu gối và những nếp da trên hai bộ phận này thường là phần mà chúng ta không hay để ý đến trong các hoạt động hàng ngày. Chúng ta thường xuyên đặt khủy tay xuống những bề mặt bẩn như bàn làm việc, bàn ăn mà không nhận ra. Trong khi đó, da trên khuỷu tay, đầu gối dễ bị khô và nứt, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào các vết nứt này, gây nhiễm trùng và mắc bệnh khuẩn tụ cầu vàng.

Vì vậy, đối với các bạn nữ trong khi tắm phải chà xát sạch sẽ hai bộ phận này, cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng bởi vì massage thường xuyên có thể thúc đẩy lưu thông máu của cơ thể cũng đóng một vai trò rất tốt trong khớp.

2. Nách

Trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào thì nơi cơ thể phụ nữ dễ đổ mồ hôi nhất là vùng nách. Dưới nách có nhiều tuyến mồ hôi tiết ra hơn nên mồ hôi cũng mang theo mùi hôi cơ thể. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ bám vào, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể theo thời gian mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình khi chị em mặc áo mỏng.

Điều quan trọng nhất để nách không có mùi khó chịu, là bạn phải thường xuyên giữ vùng nách sạch, thoáng. Ngoài ra, cũng có thể dùng một số chất có tính sát khuẩn như chanh tươi, thuốc tím loãng 1/10.000 để rửa. Khi tắm xong, nhớ để nách được khô ráo bằng cách rắc phấn rôm hoặc bột tan

3. Âm đạo

Đối với phụ nữ, vệ sinh âm đạo là điều quan trọng nhất, ngày có thể vệ sinh đến 2-3 lần. Nguyên nhân do cấu tạo cơ quan sinh sản của phụ nữ phức tạp, do thoát khí kém nên dễ khiến vi khuẩn sinh sôi gây viêm nhiễm, vì vậy cần vệ sinh thường xuyên.

Nếu muốn bảo vệ âm đạo, khuyến nghị hàng ngày ăn 1 – 2 hộp sữa chua, vi khuẩn có ích trong đó có thể khống chế nhóm khuẩn có hại ở trong âm đạo, giúp nhóm khuẩn có ích nắm quyền điều khiển đường ruột. Ngoài ra, kiên trì tập luyện thể thao, thường xuyên hít đất, xoa bụng, có thể ngăn chặn đường ruột lão hóa. Quần chip cũng nên dùng loại 100% cotton, thoáng khí để tránh viêm nhiễm.

4. Khe móng tay

Trên thực tế, không phân biệt nam nữ, kẽ hở giữa các móng tay rất dễ trở thành nơi tụ tập của vi khuẩn, do trong sinh hoạt khó để ý nên lơ là không vệ sinh khiến bụi ngày càng nhiều, và chúng ta thường chạm vào nó bằng tay ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể, điều này dễ dẫn đến lây nhiễm chéo vi khuẩn.

Đây là nơi có nhiều vi khuẩn nguy hiểm thậm chí có thể khiến bạn mất mạng. Vi khuẩn ẩn dưới móng tay và da tay có thể lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm và nhiễm trùng cho các vết thương hở. Đặc biệt những người có da mặt bị mụn cộng thêm thói quen đưa tay lên mặt để sờ, nặn mụn thì tình trạng đó lại sẽ càng tồi tệ hơn.

Trong thực tế, hầu hết phụ nữ đều rất yêu thích móng tay của mình, và nhiều người thích để móng tay dài, điều này có nhiều khả năng sinh sản vi khuẩn, vì vậy móng tay luôn là một trong những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể phụ nữ.

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/4-bo-phan-ban-nhat-cua-phu-nu-dan-ong-tot-nhat-khong-nen-cham-vao-so-2-cuc-it-nguoi-biet.html

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *