T4. Th6 19th, 2024

Hiện nay, rất nhiều người đến cạnh hàng rào ven đường nhà ông Danh Tóc (84 tuổi, ấp Tân Hưng, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) để xem một bông hoa khổng lồ nhìn rất lạ mắt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bông hoa này có cuống mọc lên từ mặt đất, cao khoảng 30cm, tán rộng 30 cm và không có lá. Đài hoa hình loa kèn, nhụy dài hơn 20 cm, cuống nhụy rất đẹp. Hiện nay bông hoa khổng lồ này đang lớn dần.

Hình ảnh

Bông hoa phát hiện cạnh bờ rào, gần bàn thờ ông thiên trước nhà ông Tóc (Ảnh: Văn Vũ)

Gia đình ông Tóc phát hiện bông hoa trên vào 6 ngày trước, khi nó nở cạnh bờ rào, gần bàn thờ ông thiên trước nhà. Thấy hình thù bông hoa kỳ lạ nên gia đình ông cho rằng đây là bông hoa thần, linh thiêng nên xây gạch bao quanh và lập bàn thờ thấp hương.

Người dân địa phương nghe tin có hoa lạ nên tụ tập lại xem rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, từ đó người dân các nơi đến xem ngày càng đông. Thậm chí có người tìm về nhà ông để thấp hương và đặt tiền cúng bái.

Hình ảnh

Người dân đến thắp hương cho hoa (Ảnh: Văn Vũ)

Theo tìm hiểu của phóng viên, bông hoa khổng lồ mọc tại nhà ông Tóc có tên là cây Nưa chuông. Nưa chuông thường ra hoa vào tháng 4, tháng 5, ra quả tháng 10, tháng 11. Chúng mọc tự nhiên ở các khu rừng ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia. Tại Việt Nam, chúng sinh sống rải rác trong khu rừng thứ sinh các tỉnh miền bắc.

Nguồn: Dân Việt

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *