T3. Th6 25th, 2024

Những sinh vật đầu người mình rắn tưởng chừng chỉ có trong những câu chuyện thần thoại, nhưng lại có thật.

Cho đến nay, sự tồn tại đến khó tin của những sinh vật này vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp với nhà khoa học hiện đại. Câu hỏi này càng được quan tâm hơn khi năm Rắn đang tới gần.

Vô tình bắt được người rắn

Rắn vốn là loài vật linh thiêng và được tôn thờ ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới. Không chỉ thờ rắn, nhiều nơi còn thờ những vị thần nửa mình nửa rắn như thần nữ Oa ở Trung Quốc hay thần Kukukan của người Maya cổ đại.

Hầu hết những người dân đều biết rằng, những vi thần này chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của con người. Song gần đây, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và hoài nghi về sự tồn tại của những vị thần này khi được tận mắt chứng kiến xác ướp của những sinh vật kỳ lạ: đầu người mình rắn.

Một trong những sinh vật đầu người mình rắn nổi tiếng nhất  được đặt tên là jenglot, được tìm thấy ở huyện Tulungaung đảo Java, Indonesia. Theo lời kể của những người dân trên đảo, một ông lão đánh cá đã nhìn thấy con rắn đang trường gần bờ sông, nhưng phần đầu trông rất khác lạ. Ông liền đuổi bắt thì mới té ngửa và hoảng sợ khi thấy hình thú dị hợm nửa người, nửa rắn của sinh vật này.

Khi tìm thấy, người ta đo được phần đuôi rắn của jenglot to bằng cỡ cổ tay của người lớn và dài khoảng 90cm. Trong khi đó, phần thân phía trước trông giống hệt một người phụ nữ với mái tóc dài màu vàng. Người dân trên đảo nhận định rằng đây là một sinh vật giống cái.

Jenglot có hai tay và mỗi tay có năm ngón, nhưng trông chúng giống với chi trước của loài bò sát và hỗ trợ “cô” đắc lực trong lúc di chuyển. Ngoài ra, còn có một điểm khác lạ trên khuôn mặt của jenglot so với khuôn mặt người đó là hai vệt sọc màu trắng kéo dài từ mắt xuống đến má.

Ông lão đánh cá bắt được jenglot kể lại rằng, nhiều đêm liền trước đó, ông thường mơ thấy một con rắn có hình thú kỳ lạ. Con rắn van xin ông đối xử với nó thật tốt. Vì vậy, sau khi bắt được jenglot, ông lão đinh ninh rằng đó là điềm báo và đã đưa “cô” về nhà chăm sóc rất chu đáo.

Hằng ngày, ông nuôi dưỡng jenglot bằng máu của các loài động vật như dê hoặc gà. Có lẽ, jenglot có một cách hấp thụ thức ăn đặc biệt, bởi không ai thấy “cô” di chuyển hay động đến chỗ máu đó, những jenglot vẫn có đủ dinh dưỡng và sống khỏe.

Những người dân đảo đua nhau kéo đến ngôi nhà của ông lão đánh cá để nhìn tận mắt sinh vật kỳ lạ này. Mỗi khi thấy có nhiều người đến xem, jenglot thường cúi đầu, và giấu mặt dưới lớp tóc.


Một điều đặc biệt là jenglot còn phát ra những âm thanh giống với tiếng người. Sau khi jenglot qua đời, xác của “cô” được giữ lại và trưng bày tại bảo tàng địa phương.

Tìm thấy nhiều sinh vật đầu người, thân bò sát

Sự xuất hiện của jenglot và câu chuyện về giấc mơ của ông lão đánh cá khiến nhiều người dân cho rằng “cô” là hiện thân của thần rắn. Trong khi đó, một sinh vật được cho là có hình dạng và kích thước tương tự jenglot cũng được tìm thấy tại thị trấn nhỏ Pahang, Malaysia. Theo đó, những người dân bản địa đã phát hiện một cặp sinh vật có hình dáng kỳ lạ gồm một con đực và một con cái ở gần núi.

Họ đuổi theo và bắt được con cái, trong khi con đực chạy thoát. Sinh vật này có phần đuôi rắn và phần thân người giống như jenglot nhưng khuôn mặt thì xấu xí hơn “cô” rất nhiều.

Khuôn mặt của sinh vật này trong nhăn nheo như một người già và đặc biệt mái tóc có màu trắng. Hiện xác của sinh vật này cũng được ướp và trưng bày tại Malaysia cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Trước đó vào năm 1993, dư luận nước Mỹ cũng được phen xôn xao khi nhìn thấy xác ướp của sinh vật có đầu người, thân cá sáu được trưng bày tại một bảo tàng tư nhân ở Washington. Sinh vật này tên là Jake và có rất nhiều khách tham quan đã từng gặp người cá sấu này ở ngoài đời.

Theo lời kể của những nhân chứng, Jake vẫn sống và sinh hoạt như một người bình thường. Thậm chí, Jake còn thích hút xì gà, ngoài trừ việc anh ta không thể nói chuyện bình thường.

Cho đến nay, những nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được sự xuất hiện của những sinh vật kỳ lạ như jenglot hay Jake. Tuy nhiên, việc tìm thấy những sinh vật có ngoại hình tương đối giống nhau ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới đang mở ra hướng nghiên cứu cho các nhà khoa học.

Ngoài ra, việc tìm thấy xác ướp của những sinh vật này cũng khẳng định đây là những sinh vật có thật. Đồng thời, nó cũng khẳng định những sinh vật này không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng hay sự thần thánh hóa thân như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Theo Gia đình và Cuộc sống

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *