T4. Th6 19th, 2024

Năm 2001, trang Nhật báo Nhân Dân (Trung Quốc) đăng tin về tên “ác quỷ biến thái” Đoàn Quốc Thành từng là nỗi ám ảnh của người dân ở Hồ Nam và Hồ Bắc. Khi đó nhiều người tò mò rằng hắn là ai, đã gây ra tội ác gì? Cảnh sát Nhạc Dương và Vũ Xương sau cùng đã tiết lộ với công chúng về cuộc sống tội lỗi của tên ác nhân này.

Đoàn Quốc Thành sinh ra ở huyện Giam Lợi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Từ nhỏ hắn theo bố đến Nhạc Dương để sinh sống. Bố mẹ của hắn là những người thật thà, hiền lành, nhưng vì cơm áo gạo tiền mà khiến gia đình “cơm không lành canh chẳng ngọt”. Trong nhiều năm cả nhà không sống hạnh phúc đã dẫn đến tính cách lập dị của Đoàn Quốc Thành.

Khi còn bé, Đoàn Quốc Thành thường xuyên ăn trộm. Lúc lên 7 hoặc 8 tuổi, Đoàn Quốc Thành từng ăn trộm và bị bố trừng phạt bằng cách lấy kềm làm biến dạng ngón tay để con trai không trộm cắp được nữa. Dù vậy nhưng Đoàn Quốc Thành không sợ, hắn vẫn trộm cắp và bị cảnh sát bắt vào năm 13 tuổi.

Ác quỷ biến thái: 2 năm sát hại 13 người phụ nữ và quá khứ tù tội từ thuở niên thiếu vì gia đình không hạnh phúc-1

Chân dung “ác quỷ biến thái” Đoàn Quốc Thành.

Khi đó, Đoàn Quốc Thành bị phạt 5 năm trong trường quản giáo nhưng lại bị phạt thêm 2 năm vì thành tích cải tạo kém. Sau khi rời khỏi trường cải tạo, tưởng đâu sẽ làm lại cuộc đời nhưng Đoàn Quốc Thành lại “ngựa quen đường cũ” và tiếp tục phải ngồi tù 5 năm nữa vì tội trộm cắp.

Trong suốt 12 năm, Đoàn Quốc Thành ăn cơm tù nhiều hơn ăn cơm nhà, nhưng hắn không biết sợ là gì. Đến năm 25 tuổi, một lần nữa Đoàn Quốc Thành được ra tù và xã hội này không bỏ rơi người như hắn. Thấy con mình bất hạnh, bố của Đoàn Quốc Thành đã sắp xếp một công việc cho con trai trong một xí nghiệp với mức thu nhập vài trăm nhân dân tệ một tháng.

Thế nhưng, vì ở trong tù 12 năm, Đoàn Quốc Thành càng học càng tệ, hắn mất khả năng giao tiếp với xã hội và tính cách cũng trở nên lập dị hơn. Đoàn Quốc Thành không có bạn bè, và cuộc sống tội phạm của hắn lại tiếp tục.

Năm 1998, Đoàn Quốc Thành bắt đầu cướp bóc ở Nhạc Dương, Hồ Nam. Hắn khai với cảnh sát, ban đầu không có ý định ra tay tàn nhẫn với phụ nữ, chỉ muốn lấy tiền, nhưng sau một lần thực hiện tội ác, hắn bị kinh hoàng khi nghe tiếng nạn nhân hét lên kêu cứu nên đã ra tay sát hại bằng một lưỡi dao sắc nhọn.

Đoàn Quốc Thành khai nhận, ban đầu khi giết nạn nhân, hắn vừa sợ hãi vừa phấn khích trước tiếng la hét, kèm theo đó là cơn giận không thể giải thích được. Nếu nạn nhân càng hét thì hắn sẽ càng cố giết họ.

Ác quỷ biến thái: 2 năm sát hại 13 người phụ nữ và quá khứ tù tội từ thuở niên thiếu vì gia đình không hạnh phúc-2

Ảnh minh họa

Vào ngày 2/6/1998, hắn giết một người phụ nữ 21 tuổi họ Trần bằng nhiều nhát dao ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc. Sau đó, hắn rời khỏi hiện trường trong tâm trạng vui vẻ và chỉ rửa sạch máu sau khi trở về khách sạn. Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 4/4/1999, một người phụ nữ trẻ đã bị hắn giết khi đang trên đường về nhà từ Liên đoàn Công đoàn ngõ Vân Tường, thành phố Nhạc Dương, Hồ Nam với phương thức tương tự.

Gần 1 năm sau, cũng vào lúc 5 giờ sáng ngày 23/2/2000, một người phụ nữ 47 tuổi bị đâm liên tiếp 25 nhát. Một năm sau nữa, vào lúc 1 giờ sáng ngày 16/2/2001, một người phụ nữ sau khi chơi mạt chược trở về nhà cũng đã chết dưới tay của Đoàn Quốc Thanh. Hơn 4.000 nhân dân tệ (hơn 13 triệu đồng) tiền mặt và điện thoại di động bị hắn cướp mất.

Sự tàn bạo và điên rồ của Đoàn Quốc Thành đã làm rúng động thành phố Nhạc Dương khiến nhiều phụ nữ không dám ra đường vào ban đêm. Trước tình hình này, đại diện thành phố Nhạc Dương đã công khai treo thưởng 200.000 nhân dân tệ (hơn 660 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) cho ai có thể bắt được kẻ giết người hàng loạt.

Phía cảnh sát Nhạc Dương đã mở một cuộc tổng điều tra trên quy mô lớn, cuối cùng họ đã xác định nghi phạm chính là Đoàn Quốc Thành. Khi cảnh sát đẩy mạnh điều tra, Đoàn Quốc Thành nhận ra sự nguy hiểm và nhanh chóng trốn chạy khỏi Nhạc Dương.

Vào cuối tháng 3/2001, Đoàn Quốc Thành đến Vũ Hán và thuê khách sạn ở Vũ Xương. Sau khi làm quen với môi trường xung quanh, hắn lại tiếp tục việc làm kinh tởm. Hắn thường ngủ vào ban ngày và ra ngoài vào ban đêm. Theo điều tra của cảnh sát, trong khoảng thời gian ở Vũ Hán, Đoàn Quốc Thành đã thực hiện hơn 20 vụ cướp.

Ác quỷ biến thái: 2 năm sát hại 13 người phụ nữ và quá khứ tù tội từ thuở niên thiếu vì gia đình không hạnh phúc-3

Ảnh minh họa.

Ngày 5/7/2001, một nữ sinh 24 tuổi là nạn nhân xấu số đầu tiên ở Vũ Xương chết dưới tay của Đoàn Quốc Thành. Hắn đã đâm cô bằng một con dao lớn và cướp chiếc túi chứa nhiều tiền cùng thẻ ngân hàng. Tại hiện trường vụ án, nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng lõa thể.

Trong 30 ngày tiếp theo, Đoàn Quốc Thành tiếp tục thực hiện phương pháp giết người của riêng mình đoạt mạng 3 người phụ nữ và làm 2 người khác bị thương nặng. Trong vòng 2 năm, Đoàn Quốc Thành đã giết chết 13 phụ nữ với những hành vi man rợ không thể dung thứ.

Có một thời gian, nhiều người hoảng loạn loan tin một con quỷ biến thái giết người ở Vũ Xương vào ban đêm, hắn tìm kiếm những người phụ nữ mặc áo đỏ và tóc dài, giết người và cướp tiền khiến ai cũng hoảng sợ. Một số phụ huynh và giáo viên liên tục nhắc nhở các nữ sinh trong trường tránh ra ngoài vào ban đêm và không được mặc áo đỏ, để tóc dài…

Sau khi xác nhận đó là Đoàn Quốc Thành, cảnh sát Nhạc Dương đã phối hợp với cảnh sát Vũ Xương xin lệnh truy nã toàn quốc. Thời điểm đó, các đặc điểm để nhận dạng tội phạm bao gồm, giới tính nam, cao 1,72m, mặt vuông, thân hình mập, da trắng, có sẹo phẫu thuật ở bụng, tính cách hướng nội, từng có tên là Hồ Thành (tên trong chứng minh giả) khi bỏ trốn.

Vào 8 giờ sáng ngày 10/8/2001, cảnh sát Vũ Xương đã chuẩn bị thông tin chi tiết của nghi phạm và phát đi 40 thông báo cho tất cả các nhà khách trong khu vực. Mười phút sau, một nhân viên nhà khách 719 tên Dư Mẫn đã gọi điện thoại cho cảnh sát khi phát hiện có một vị khách tên Hồ Thành, bên cạnh đó người này phát hiện đặc điểm nhận dạng rất giống với mô tả của cảnh sát.

Sau khi nhận được tin nhắn, giám đốc cảnh sát Vũ Xương lập tức phối hợp với 8 nhân viên cảnh sát khác mặc thường phục nhanh chóng đến nhà khách 719 chỉ trong 5 phút. Sau khi triển khai nghiêm ngặt công tác bố trí bắt tội phạm cũng như sự hợp tác của nhân viên nhà khách, cuối cùng Đoàn Quốc Thành cũng bị sa lưới.

Mặc dù Đoàn Quốc Thành đã bị bắt nhưng những tội ác mà hắn từng gây ra vào 19 năm trước khiến mọi người không khỏi rùng mình khi nhắc đến. Nhiều người cho rằng, việc lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nhân cách “ác quỷ” của Đoàn Quốc Thành. Vụ án “ác quỷ biến thái” tung hoành Hồ Bắc và Hồ Nam đã khép lại, tuy nhiên các thông tin về các phiên tòa xét xử cũng như mức án mà Đoàn Quốc Thành phải lĩnh không được truyền thông đề cập.

Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/ac-quy-bien-thai-o-trung-quoc-2-nam-sat-hai-13-nguoi-phu-nu-va-qua-khu-tu-toi-tu-thuo-nien-thieu-vi-gia-dinh-khong-hanh-phuc-222020264224743938.htm

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *