T3. Th6 25th, 2024

Trong sự đau đớn tột cùng của bố mẹ, các bác sĩ lập tức thực hiện kiểm tra và đưa ra kết luận Ah mắc phải bệnh não phẳng.

Sinh con ra, bố mẹ nào cũng mong muốn con được khỏe mạnh, sống vui vẻ. Thế nhưng không may rằng có những đứa trẻ khi vừa sinh ra đã gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Nhẹ thì vài tháng sẽ chữa khỏi, nặng thì cả năm, có khi mang theo di chứng của bệnh cả đời. Cũng có lúc, căn bệnh ấy sẽ cướp đi mạng sống của đứa trẻ chẳng lâu sau đó.

Bé Ah Neath sinh ra ở Campuchia. Tháng 2 vừa qua, Ah ra đời trong sự chờ đợi hân hoan của bố mẹ – anh Heang và chị Srey. Thế nhưng niềm vui được gặp con sau 9 tháng 10 ngày mang nặng chợt vụt tắt khi anh chị nhìn thấy con không bình thường như bao đứa trẻ khác. Trong sự đau đớn tột cùng của bố mẹ, các bác sĩ lập tức thực hiện kiểm tra và đưa ra kết luận Ah mắc phải bệnh não phẳng.

Mẹ sững sờ khi thấy phần đầu của con khác thường nhưng đau đớn hơn khi biết tuổi thọ của con - Ảnh 1.

Ah Neath mắc phải bệnh não phẳng. (Ảnh: dailymail)

Mẹ sững sờ khi thấy phần đầu của con khác thường nhưng đau đớn hơn khi biết tuổi thọ của con - Ảnh 2.

(Ảnh: dailymail)

Đây là một dị tật bẩm sinh khiến các bộ phận của não như da đầu, sọ không hình thành một cách bình thường. Sự khuyết tật thường xuất hiện ở tuần thứ 3 và thứ 4 của thai kì, theo Cleveland Clinic. Nó xảy ra khi ống thần kinh không đóng lại đúng như bình thường. Kết quả là đứa trẻ mắc chứng não phẳng thường sinh ra mà không có một phần sọ và não, dẫn đến ảnh hưởng là đứa bé bị mù, điếc.

Mỗi năm có khoảng 5.000 trẻ sơ sinh mắc phải dị tật này. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật của Mỹ cho biết, khuyết tật này không thể chữa khỏi và trẻ thường qua đời trong vòng vài tuần.

Ah được sinh ra tại một nơi hẻo lánh thuộc tỉnh Tbong Khmum, cách thủ đô Phnom Penh 167km về phía đông bắc. Gia đình của em rất nghèo và không có tiền để chữa trị cho con, họ sợ rằng con mình sẽ chết nếu không có sự can thiệp của y tế ngay tức thời. Chị Srey chia sẻ: “Tôi đã khóc suốt nhiều ngày phải nhờ sự hỗ trợ, quyên góp tiền của mọi người. Chúng tôi rất nghèo, phải bán nhà, đất đai để cố gắng cứu sống con. Con khỏe mạnh nhưng đầu con lại không có hộp sọ. Chúng tôi phải đối mặt với những khó khăn và cố gắng để cứu con. Hy vọng duy nhất là các bác sĩ ở đây sẽ cố gắng chữa trị cho con”.

Mẹ sững sờ khi thấy phần đầu của con khác thường nhưng đau đớn hơn khi biết tuổi thọ của con - Ảnh 3.

Được biết, tay chân của Ah cử động tốt, chỉ có một phần khuyết lớn trên đầu và phía sau đầu lại rất to. Khi mới ra đời, Ah phải ở bệnh viện, phải sử dụng máy trợ thở nhưng giờ đây, Ah đã xuất viện về nhà sống cùng gia đình.

Trời độ người tài đức: 3 con giáp khó khăn không nản, tháng 7 phất như diều gặp gió

Trời độ người tài đức: 3 con giáp khó khăn không nản, tháng 7 phất như diều gặp gió

Khó khăn cũng không cản bước được những con giáp này. Chính vì vận mà họ nhận về những thành quả xứng đáng.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thường có trí tuệ sắc bén và khả năng nắm bắt thông tin nhanh chóng. Bản mệnh thông minh, sáng tạo và có óc phân tích tốt. Điều này giúp người tuổi Ngọ đưa ra quyết định đúng đắn.

Bên cạnh việc luôn tỏ ra lạc quan và hài hước thì người tuổi Ngọ cũng mang trong mình sự kiên nhẫn và quyết tâm. Ngay cả khi gặp khó khăn, người tuổi Ngọ cũng không phàn nàn, oán trách hay đổi lỗi cho người khác.

Bản mệnh không dễ bị đánh bại bởi thách thức và sẵn lòng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đã đề ra. Người tuổi Ngọ rất cầu toàn, làm việc kiên trì, bền bỉ. Bản mệnh cũng tỉ mỉ, coi trọng tiểu tiết và sự hoàn hảo.

Người tuổi Ngọ giỏi phân tích và giải quyết các vấn đề. Chính vì vậy mà con giáp này có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hơn nữa, người tuổi Ngọ còn rất tự giác trong công việc. Tháng 7 này bản mệnh thể hiện được khả năng làm việc xuất sắc, sớm trở thành cánh tay phải của lãnh đạo. Bản mệnh còn nhận được sự tin tưởng, có khả năng thăng tiến cao.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần mang tính cách điềm tĩnh, đáng tin cậy. Bản mệnh làm việc chăm chỉ và luôn đối mặt với nhiều thử thách khác nhau với thái độ làm việc thực tế.

Con giáp tuổi Dần tập trung vào việc lập kế hoạch dài hạn và thực hiện mục tiêu. Bản mệnh có thể vững vàng tiến tới mục tiêu và thể hiện năng lực làm việc xuất sắc.

Sẽ thật tốt có nếu bạn đồng hành là người tuổi Dần. Bản mệnh có lòng trung thành và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Bạn bè và gia đình có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ và sự chân thành của người tuổi Dần.

Dù gặp khó khăn, người tuổi Dần cũng không than vãn, phàn nàn. Bản mệnh âm thầm, bền bỉ giải quyết vấn đề, sẵn sàng làm thêm giờ nếu có lỗi phát sinh. Sự bền bỉ và quyết tâm giúp người tuổi Dần được lãnh đạo đánh giá cao.

Trong tháng 7, bản mệnh trở thành trụ cột đáng tin cậy trong nhóm, phòng làm việc. Người làm kinh doanh được khách hàng, đối tác tin tưởng và có nhiều cơ hội để phát triển.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có sự kiên nhẫn và quyết tâm. Bản mệnh dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách và không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc.

Con giáp tuổi Thìn luôn kiên trì trong công việc, có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề đồng thời luôn tập trung cao độ vào mục tiêu.

Người tuổi Thìn có sự nhanh nhạy và khả năng thích ứng nhanh chóng với các tình huống mới. Bản mệnh sáng tạo và linh hoạt trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề.

Mỗi khi gặp khó khăn, người tuổi Thìn luôn giữ cho mình sự điềm đạm, không than vãn cũng không xuống tinh thần. Chính nhờ sự kiên trì trong công việc mà người tuổi Thìn được lãnh đạo tin tưởng. Trong tháng 7, người tuổi này ngày càng trở nên nổi bật.

Bản mệnh được cấp trên tin tưởng, trao cho những nhiệm vụ mới. Người làm kinh doanh gặp được nhiều khách hàng tìm năng, chốt được nhiều đơn hàng. Nhờ vậy mà Thìn kiếm tiền về đầy túi.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *