T7. Th6 22nd, 2024

Nếu như bị người yêu hỏi câu tương tự, có lẽ các chàng trai khác sẽ có kinh nghiệm đối phó với những câu trả lời vẹn cả đôi đường thế này!

Trang Nhịp Sống Việt đưa tin với tiêu đề: “Câu hỏi phỏng vấn: Mẹ và vợ cùng r.ơi xuống nước, bạn sẽ c.ứu ai trước? Anh chàng trả lời hài hước, được thuê ngay tại chỗ”
Hầu hết những cô nàng đang yêu đều ít nhiều từng dùng vài chiêu để thử lòng bạn trai. Đôi khi, các cô dùng hành động, cũng có lúc lại thích thú với việc đặt ra giả thuyết rồi bắt người yêu phải trả lời, phải lựa chọn…

Và một trong những câu hỏi thuộc hàng kinh điển của hội con gái dành cho người yêu đó chính là “Nếu mẹ và em cùng r.ơi xuống nước, anh sẽ c.ứu ai trước”.
Câu hỏi này tưởng như chỉ là tình huống giả định nhưng đã không biết bao cặp đôi rơi vào kh.ốn đ.ốn vì sự lựa chọn của chàng trai. Mới đây, lại thêm một anh chàng lại lên MXH than trời vì có nguy cơ chia tay chỉ vì trả lời thành thật câu hỏi này.

(Ảnh chụp màn hình)
Cụ thể, chàng thanh niên kể một ngày đẹp trời bỗng bị bạn gái hỏi: “Nếu mẹ và em cùng r.ơi xuống sông, anh sẽ c.ứu ai trước?”
Đứng hình m.ất 5s, rồi chàng trai cũng nghĩ ra cách hỏi vặn lại bạn gái sẽ nghe theo gia đình hay chọn tình yêu nếu bị phản đối.

Chẳng hề do dự, cô gái lập tức trả lời như x.át muối vào tim người nghe: “Em sẽ chọn gia đình, vì từ bé đến giờ anh có nuôi em đâu. Không yêu anh thì em yêu người khác, thiếu gì! Thuận buồm xuôi gió em yêu, bố mẹ em cũng quý thì mới cưới, mới lập gia đình được chứ.”

Chàng trai như chết đuối vớ được cọc, lập tức cũng trả lời với lý lẽ tương tự: “Anh c.ứu mẹ anh đó, mẹ anh thì chỉ có 1 còn người yêu thì có đầy nhé. Không yêu em anh yêu người khác. Bố mẹ anh nuôi anh lớn chứ em có nuôi anh lớn đâu?”

Nhưng sau câu trả lời chân thật đó, có lẽ anh chàng không ngờ rằng bạn gái đùng đùng nổi gi.ận, b.ắt taxi và bỏ về. Chàng trai thì đứng ngẩn người không biết phải làm sao cho phải.

“C.ứu mẹ hay người yêu nếu cùng bị r.ơi xuống nước” – câu hỏi xưa như Trái đất vẫn khiến cánh mày r.âu đa.u đầu. (Ảnh minh họa)
Chỉ sau vài giờ đăng tải lên một fanpage, câu chuyện này đã thu hút hơn 17k lượt like, 7,5k lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Đặc biệt, dù là con trai hay gái thì hầu hết đều phản đối thái độ của cô gái trong câu chuyện trên và vote chia tay:

– Chia tay đi bạn. Con gái mở mồm ra hỏi cái câu “Em với mẹ, anh c.ứu ai?” là đứa không có n.ão, ó.c để trang trí thôi. Tiện đây mình muốn gửi thông điệp đến bạn nữ ấy là: “Bạn chẳng tuổi gì mà đòi được đứng ngang hàng, để so sánh với một người mẹ đâu”.

– Chia tay đi chứ còn luyến tiếc gì. Chưa cưới về đã tr.èo lên đầu lên cổ, đòi hơn mẹ người ta rồi.
– Chắc có mỗi gia đình mình quý giá, còn gia đình người ta thì không? Chị em nào định chơi cái trò “cứu em hay c.ứu mẹ anh” thì bớt bớt lại đi nhá.
– Chia tay đi bạn, một người con gái yêu mình sẽ không bao giờ bắt mình phải lựa chọn như thế cả.
– Kiểu này là có tư tưởng về làm dâu sẽ kệ mẹ chồng, é.p chồng ra riêng bằng được đấy. G.hê g.ớm lắm.

– Thề, mình con gái mà rất gh.ét mấy câu hỏi kiểu này.
– Lý luận hay nhỉ. Trên bạn nữ vừa lựa chọn gia đình mình mà không cho phép bạn nam làm tương tự à?
– Nói thật, đứa con gái cũng có khôn khéo gì cho cam. Đọc câu trả lời của nó mà như táng vào mặt người ta vậy, vừa phũ vừa vô duyên. Đương nhiên, bố mẹ chỉ có một, còn người yêu thì không yêu người này có thể yêu người khác. Nhưng các bạn có biết đôi khi để quên 1 người mất cả 1 đời không? Đừng có nói ra mấy cái lời coi thường tình yêu như thế.

– Cá nhân tớ thấy bạn nữ này vô duyên hết phần thiên hạ luôn đó. 1 là hỏi cái câu cũ mèm mà nghe đã gh.ét, cứ thích đẩy người yêu vào thế khó. 2 là coi thường người yêu, đỏng đảnh, chảnh chọe. 3 là vô lý đùng đùng, mình lý lẽ vậy với người ta nhưng khi bị trả lời y vậy thì giận dỗi. Tóm lại chia tay để cô nàng tìm được người ưng ý hơn.

(Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, rất nhiều người cũng đưa ra đáp án cực thông minh để trả lời trong trường hợp bị lựa chọn:
– Quá non. Ông chỉ cần trả lời 1 câu là “Anh không biết bơi”.
– Thực ra tình huống ấy khó có thể xảy ra. Nhưng đôi khi tâm lý con gái cứ thích được nịnh, được thấy mình quan trọng ấy. Vậy nên là cánh mày râu cũng khéo 1 chút thì mọi chuyện êm thôi. Nên thế này bạn ạ: “Anh sẽ c.ứu mẹ trước để trọn hiếu, rồi nhảy xuống sông đi theo em cho trọn tình”.
– Con gái là chúa làm nũng, cần gì đố.p ch.át, vừa m.ất lòng, m.ất người người yêu. Các ông cứ khéo nói làm sao cứ.u mẹ mà vẫn không coi người yêu là số 1 đó. Như ông trên khuyên là lựa chọn số 1.

– “Em yêu, trong tình huống như thế anh xin phép đầu tiên phải làm tròn chữ hiếu với bố mẹ anh trước đã. Sau đó, anh sẽ nhảy xuống với em. Nếu còn sức thì anh với em cùng lên bờ, còn nếu không thì chúng mình cùng nhau bước sang thế giới bên kia.

Nếu c.ứu em trước mà để mẹ phải ra đi như thế anh sống cũng như không, cũng â.n hậ.n, da.y d.ứt cả đời. Lúc ấy liệu rằng anh có còn mang lại hạnh phúc cho em và các con? Thà rằng để anh đền đáp lại công sinh thành, dưỡng dục của mẹ rồi chết cùng em còn hơn”. Đấy yêu em sau thì phải trả lời như thế. Còn em này thì chia tay đi, có gì tiếc nuối đâu.
Những gợi ý bên trên nhận được rất nhiều lượt yêu thích của dân mạng. Nhiều người đồng tình cho rằng đây là đáp án chuẩn không cần chỉnh giúp vẹn cả đôi đường, dù mẹ hay người yêu nghe được thì cũng mát lòng mát dạ.

Tuy nhiên, thiết nghĩ có rất nhiều cách để hiểu được một con người. Đừng dùng những câu hỏi vô nghĩa thử lòng rồi lại nhận cái kết đắng.
Dưới đây là nguyên văn câu chuyện đang gây bão MXH:

Có nguy cơ chia tay chỉ vì trả lời câu hỏi “C.ứu mẹ anh hay c.ứu em”.
Có anh chị em nào thấy khó hiểu như em không ạ? Đang yên đang lành 2 đứa ngồi với nhau, người yêu em tự dưng nhớ đến câu “Nếu mẹ và em cùng r.ơi xuống sông, anh sẽ c.ứu ai trước?” nên mới quay sang em hỏi là:
– Anh ơi!
– Nói!
– Nếu mẹ và em cùng r.ơi xuống sông, anh sẽ c.ứu ai trước?
– Sao lại tự dưng hỏi vậy? N.gáo à?
– Thì anh cứ trả lời đi xem nào!

Em ngồi trầm tư đứng hình khoảng 5s, xong em hỏi lại em ấy là:
– Thế nếu giờ anh yêu em nhưng gia đình em không đồng ý, mà ngay lúc đó em phải chọn giữa việc yêu anh từ b.ỏ gia đình hoặc việc nghe theo lời gia đình và chia tay anh thì em chọn phương án nào?

Người yêu em không cần nghĩ lập tức trả lời:
– Em sẽ chọn gia đình, vì từ bé đến giờ anh có nuôi em đâu. Không yêu anh thì em yêu người khác, thiếu gì! Thuận buồm xuôi gió em yêu, bố mẹ em cũng quý thì mới cưới, mới lập gia đình được chứ.

Thề, nghe xong câu ấy em lại thấy đ.au đầu lắm, em mới trả lời lại y hệt:
– Thế anh trả lời cho em câu hỏi em hỏi anh nhé.
– Vâng anh trả lời đi.

– Là anh cứu mẹ anh đó em, mẹ anh thì chỉ có 1 còn người yêu thì có đầy nhé. Không yêu em anh yêu người khác. Bố mẹ anh nuôi anh lớn chứ em có nuôi anh lớn đâu?
– Thế là anh không yêu em à?
– Anh cũng có yêu nhưng trong trường hợp ấy thì anh sẽ cứu bố mẹ.
– Yêu mà không cứu người mình yêu, thôi em hiểu rồi.
– Hiểu gì?

– Là anh không yêu em, thế thôi, anh không phải giải thích đâu.
Sau đó người yêu em đứng dậy gọi tính tiền. Rồi cô ấy bắt taxi về 1 mạch, không nói với em 1 câu nào nữa. Rồi tối vừa nhắn tin cho em là: “Em đang suy nghĩ về chuyện chia tay, em không thể yêu 1 người không yêu mình, nhất là trong lúc hoạn nạn được!”

Em hỏi thật, theo anh chị trong tình cảnh ấy thì anh chị trả lời sao cho vừa
Ngày nào cũng mời chị phòng bên ăn cà chua và câu chốt hạ giúp chàng sinh viên có người yêu
Tiếp đến, báo Dân Trí đăng tài bài viết có chủ đề tương tự: “Đáp án hoàn hảo cho câu hỏi “Mẹ chồng và vợ gặp nạn chồng sẽ cứu ai trước””. Nội dung như sau:
Cách đây mấy hôm, đang trong lúc xem phim vợ tôi có hỏi tôi 1 câu, có lẽ cũng khá quen thuộc: “Anh từng nghe câu chuyện vợ và mẹ cùng rơi xuống nước thì chồng sẽ cứu ai chưa? Nếu là anh anh sẽ chọn cứu ai”.

Tôi tần ngần 1 lúc rồi mỉm cười, ghé mắt xem cô ấy đang xem cái gì mà có câu hỏi trái khoáy vậy. Rồi tôi b.uột miệng: “Anh chồng này khỏe phết, c.ứu được cả 2 người rồi còn gì, đúng là phim”.
Bỗng nhiên vợ tôi nắm lấy tay tôi, nhìn thẳng mắt chồng 1 cách đầy trịnh trọng và nghiêm túc: “Anh này, em sẽ không bao giờ hỏi anh câu tương tự như thế đâu nhưng em muốn nói với anh vài điều. Nếu thật sự sau này có ngày ấy xảy ra, vì biến cố hay tai nạn luôn là điều khó đoán trước thì anh hãy cứu mẹ trước nhé.
Mẹ là người sinh ra và nuôi dưỡng anh, nếu không có mẹ, em cũng không lấy được anh. Nếu anh không đặt em làm sự ưu tiên, em chỉ buồn chút thôi. Nhưng nếu anh vì em mà không cứu được mẹ thì cả 2 chúng ta đều phải ân hận suốt đời. So với việc 1 người buồn và 2 người bất hiếu thì mẹ phải là lựa chọn đầu tiên. Vợ tuy sẽ sống cùng anh cả đời nhưng em m.ất đi rồi anh có thể lấy vợ khác. Còn mẹ, anh sẽ không bao giờ có được 1 người mẹ thứ 2 như thế”.
Tôi ôm cô ấy vào lòng xoa đầu: “Em ng.ốc quá, đừng có xem phim tình cảm nhiều rồi nghĩ lung tung”. Nhưng thật sự sâu trong tâm khảm tôi cảm nhận được sự chân thành của vợ sau phút ngẫu hứng ấy.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *