CN. Th6 16th, 2024

Nhiều người lạ tìm cách để tiếp cận gia đình “sư Thích Minh Tuệ” trong những ngày qua. Thậm chí họ còn lợi dụng hình ảnh người tu hành này để vận động, kêu gọi gửi tiền hỗ trợ.

Gia đình ‘sư Thích Minh Tuệ’ tiết lộ có kẻ trèo tường đột nhập nhà giữa đêm, tố bị lợi dụng trắng trợn

Ông Lê Anh Tú (còn được gọi là “sư Thích Minh Tuệ”, “thầy Thích Minh Tuệ”) là hiện tượng gây sốt mạng xã hội thời gian qua. Dù đã dừng đi bộ khất thực, nhất cử nhất động của vị tu sĩ này vẫn được chú ý.

Ông Thích Minh Tuệ đã tự nguyện dừng đi bộ khất thực và được hỗ trợ làm CCCD cách đây không lâu. Ảnh: Internet

Mới đây, hôm 10/6, ông Thích Minh Tuệ đã về nhà gặp gia đình. Ngay sau đó, nhiều người cũng tìm đến nơi đây khiến người thân ông Minh Tuệ gặp nhiều phiền phức.

Anh trai ông Thích Minh Tuệ cho biết, sau khi em trai mình ghé qua nhà, nhiều người cũng kéo đến tìm gặp. Ngoài người thân quen còn có rất đông YouTuber, TikToker. Dù không quen biết nhưng gia đình vẫn tiếp đón. Tuy nhiên, vì số lượng quá đông nên cụ thân sinh của ông Thích Minh Tuệ chỉ có thể gặp khi khỏe mạnh, phải đóng cửa nghỉ khi mệt.

Ông Thích Minh Tuệ ghé thăm nhà sau 6 năm. Ảnh: Internet

“Có một số YouTuber và TikToker ghi hình ảnh “tùm lum” của gia đình rồi đăng tải lên mạng xã hội. Thậm chí, một số người còn giả làm nhà sư tìm vào nhà cha mẹ “sư Thích Minh Tuệ” để “khất thực”, xin ở lại trong nhà; vờ rơi điện thoại bên trong nhà để lấy lý do vào nhà nhằm ghi hình “sư Thích Minh Tuệ””, anh trai ông Minh Tuệ chia sẻ.

Thậm chí có người còn mạo hiểm trèo tường vào nhà, ngủ trong vườn để chờ được gặp ông Thích Minh Tuệ. Sáng hôm sau, không thấy vị tu sĩ đâu, người này mới chịu rời đi.

Ông Thích Minh Tuệ và anh trai. Ảnh: Internet

Gia đình ông Thích Minh Tuệ còn nắm được thông tin, có người đã

đến nhà, lợi dụng để vận động, kêu gọi những ai yêu mến vị tu sĩ bộ hành khất thực này thì gửi tiền hỗ trợ

.

Anh trai ông Thích Minh Tuệ tuyên bố: “Gia đình khẳng định những việc này không hề liên quan đến gia đình hay “sư Thích Minh Tuệ””.

Gia đình mong ông Thích Minh Tuệ được yên ổn tu tập, không bị làm phiền. Ảnh: Internet

Nguyện vọng của gia đình ông Thích Minh Tuệ là các TikToker, YouTuber để yên cho vị tu sĩ có thể tiếp tục tu hành, học tập, đi khất thực theo nguyện vọng của mình. Anh trai ông Minh Tuệ nhắc lại quan điểm của em trai trước đó rằng ông không cần ai đi theo, bảo vệ và chỉ muốn đi theo con đường tu tập hạnh đầu đà của Đức Phật.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *