T6. Th7 12th, 2024

Mất mát, đau thương là những cảm xúc không thể diễn tả thành lời của những người mẹ có con bị thiệt mạng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người chết và nhiều người bị thương lúc rạng sáng 24/5.

“Anh ơi, anh đang ở đâu. Thằng Khải con mình nó mất rồi, nó chết cháy rồi anh ơi là anh ơi…”, đó là giọng nói nghẹn ứ của bà Trần Thị Thuý (Hưng Yên), mẹ của nạn nhân Nguyễn Xuân Khải (sinh viên năm cuối Đại học Phương Đông) trong vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong ở số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 2.

Chia sẻ với Tiền Phong, bà Thúy nghẹn ngào: “Chỉ còn vài ngày nữa là Xuân Khải ra trường rồi. Tối qua Khải gọi điện cho tôi nói: ‘Mẹ ơi, mẹ cho con xin 70.000 đồng, để con ăn nốt bữa tối ở Hà Nội, ngày mai con về quê’. Thế mà chỉ sau một tối, mẹ con chẳng bao giờ được gặp nhau nữa. Nó sẽ được về quê đấy, nhưng là về để người nhà nhìn mặt lần cuối… Đau xót lắm cháu ơi”.

Cũng theo lời bà Thúy, gia đình bà có 3 người con, hai gái và một trai, trong đó Xuân Khải là con út và cũng là niềm tự hào, hy vọng của cả gia đình. Cách đây vài hôm, bà Thúy ra Bệnh viện phụ sản Hà Nội chăm sóc con gái đầu mới sinh và Xuân Khải cũng có ghé chơi với mẹ.

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 3.

Sáng nay (24/5), sau khi nghe tin phòng trọ của con xảy ra cháy, bà Thúy vội vàng bắt xe ôm từ bệnh viện đến phòng trọ của con kiểm tra, sau đó bà vội ra viện 198 tìm con nhưng không thấy. Vì

thế bà nhờ xe ôm đưa đến nhà tang lễ Cầu Giấy (đường Trần Vỹ). Vì quá nóng lòng, nên bà Thúy chẳng kịp trả tiền xe ôm và tháo mũ bảo hiểm. Tài xế thương tình, chỉ biết đứng chờ bà bĩnh tĩnh lại rồi nhờ người quen ra trả mũ và tiền giúp.

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 4.

Ngồi bên cạnh bà Thúy, trước cửa nhà tang lễ, người thân của nạn nhân Trần Quang Khải (SN 1998, Hưng Yên) cũng không giấu khỏi đau thương. Các chú của Quang Khải cho biết Khải ra trường được vài năm, thuê phòng trọ ở Trung Kính để chăm sóc em trai đang học đại học.

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 5.

Theo dự tính thì tối 23/5 Quang Khải và em trai sẽ về quê để làm giỗ ông. Tuy nhiên, Quang Khải nói bản thân hơi mệt nên để em trai về trước. Đến sáng 24/5 thì người thân nhận được tin dữ,

thông báo Quang Khải là một trong 14 nạn nhân xấu số trong vụ cháy. Vậy là đám giỗ ông nội phải tạm hoãn, người thân phân công nhau đưa bố mẹ Quang Khải lên Hà Nội để làm thủ tục nhận con.

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 6.

Ngồi lặng lẽ ở khu vực lấy mẫu xét nghiệm ADN để nhận diện thi thể, bà Mơ (SN 1962, Thái Bình) – người đeo khẩu trang, mặc áo xanh, mẹ của nạn nhân nữ tên Mai (SN 1995) vừa lau nước mắt vừa kể: “Mai mới chuyển đến nhà trọ này từ dịp lễ 1/5, tôi cũng đi làm gần đây nên mẹ con thường xuyên gặp nhau lắm. Bạn ấy chưa lập gia đình nên tôi hay giục là ế rồi, mau kiếm người

yêu đi làm lấy, đỡ phải đi thuê trọ thế này cho vất vả. Mỗi lần như thế, Mai chỉ đùa với tôi là con chưa lấy chồng đâu, con ở với mẹ. Thế mà bây giờ chồng không lấy, mà nó cũng có ở với mẹ nữa đâu. Nó bỏ tôi đi rồi trời ơi, con ơi là con…”

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 7.

Liên quan đến các nạn nhân vụ cháy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp quận Cầu Giấy.

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 8.

Nước mắt của những người mẹ mất con trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 9.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong, 30 triệu đồng với người bị thương, thực hiện ngay trong sáng 24/5.

Vào khoảng 0h46 sáng nay (24/5), Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khu nhà xảy ra cháy gồm hai khối xây dựng theo kiểu cũ, đã cũ nát. Khối ngoài 2 tầng, giáp mặt ngách là nơi gia chủ 7 người sinh sống. Khối bên trong 3 tầng là cho thuê trọ. Giữa hai khối nhà là khoảng sân vừa để gia chủ kinh doanh sửa chữa xe máy, xe điện, vừa để xe máy của người thuê trọ… Ngoài gia chủ, ở đây có 17 người khác đăng ký thuê trọ.

Đến 1h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, 14 người tử vong, 6 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện. Chủ nhà cùng 2 cháu nội và con dâu thoát ra ngoài từ tầng 2. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *