T6. Th7 12th, 2024

Trong lúc về thăm bố mẹ, thấy cổng mở nhưng chưa nhận được sự cho phép của gia chủ, ông Thích Minh Tuệ đã ghé hàng xóm để khất thực.

Sáng nay (10/6) ông Lê Anh Tú (tên thường gọi là Thích Minh Tuệ) đã về thăm bố mẹ tại xóm 6 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai). Cuộc trò chuyện giữa ông Minh Tuệ và gia đình chỉ diễn ra trong vòng khoảng 3 giờ đồng hồ.

Cổng nhà mở nhưng không vào là vì phải giữ giới. Bà Nguyễn Thị Mai, 75 tuổi, mẹ ông Lê Anh Tú cho biết: Sáng nay trong lúc tôi đang chuẩn bị bữa sáng cho chồng thì thầy (bố mẹ gọi Lê Anh Tú là thầy kể từ ngày ông xin phép bố mẹ đi tu – PV) đứng ngoài cổng. Do không biết thầy về, chúng tôi không ra chào đón, mời thầy vào nên thầy đã sang nhà hàng xóm khất thực.

Còп ôпɡ Ⅼê ᙭ᴜâп (85 тᴜổɪ, ᴄһɑ ᴆẻ ôпɡ Ⅼê Апһ Тú) ᴄһᴏ Ьɪếт, 6 пăᴍ пɑʏ тһầʏ ᴍớɪ ᴠề тһăᴍ пһà, ᴄó ɡầʏ ᴠà ᴆᴇп һơп пһɪềᴜ пһưпɡ ᴠẫп ᴋһᴏẻ ᴍạпһ. Bàп ᴄһâп тһầʏ Ԁù ᴠượт զᴜɑ Ьɑᴏ ᴄһặпɡ ᴆườпɡ пһưпɡ ᴠẫп һồпɡ һàᴏ, ᴍềᴍ ᴍạɪ, ᴋһôпɡ һề Ьị ᴄһɑɪ ѕạп, Ьỏпɡ гộρ.

“Mấy ngày trước thầy về làm căn cước công dân trên tỉnh, mọi người nói chở tôi đi gặp nhưng tôi không đi, không để ảnh hưởng đến đường tu của thầy. Tôi động viên bà nhà cứ yên tâm, thầy đã về đây rồi thì sớm muộn gì cũng về nhà, không phải lo nghĩ gì cả”, ông Xuân tâm sự.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *