T6. Th7 12th, 2024

Thứ năm, 23/5/2024, 11:55 (GMT+7)

Kiên GiangBí thư Phú Quốc yêu cầu không giải quyết cho lãnh đạo, cán bộ quản lý đi nước ngoài để tập trung giải quyết công việc ở thành phố biển.

Thông tin được nêu trong văn bản do ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Phú Quốc ký và ban hành ngày 22/5.

Cụ thể, các uỷ viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc thành uỷ và lãnh đạo UBND cấp xã sẽ “tạm dừng giải quyết cho đi nước ngoài”, trừ trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Một góc TP Phú Quốc. Ảnh: Ngọc Thành

Một góc TP Phú Quốc. Ảnh: Ngọc Thành

Động thái nói trên, theo Thành ủy Phú Quốc, nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024.
Trong đó có nhiệm vụ cấp bách như: quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự, đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang đúng tiến độ.

Bí thư Thành ủy Phú Quốc giải thích thêm yêu cầu nói trên để lãnh đạo địa phương, đơn vị tập trung giải quyết khối lượng công việc rất lớn ở thành phố, chứ không phải “bị cấm xuất cảnh” như một số trang mạng đăng tải.

“Thông tin đã bị hiểu sai. Đây chỉ là văn bản gửi đến các chi đảng bộ với mục đích để đảng viên tạm dừng đi nước ngoài, tập trung công việc rất gấp như đại hội chi bộ các cơ sở, diễn tập quân sự điểm”, ông Quốc Anh cho biết và khẳng định “không có việc cấm cán bộ xuất cảnh để xử lý sai phạm đất đai”.Phú Quốc rộng gần 600 km2, dân số 150.000 người, tổng thu ngân sách gần 8.000 tỷ đồng mỗi năm. Đây là thành phố đảo đầu tiên của cả nước, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, thu hút đông du khách trong và ngoài nước.

Những năm qua, địa phương xảy ra hàng loạt sai phạm đất đai, lấn chiếm đất công, đất rừng đặc dụng và khu bảo tồn biển. Giữa năm 2022, tỉnh Kiên Giang đã lập tổ công tác đặc biệt do ông Lê Quốc Anh (thời điểm này là Phó chủ tịch tỉnh) đứng đầu. Đến nay tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện 1.744 vụ vi phạm với diện tích 685 ha (đất nhà nước quản lý và đất rừng).

Ngoài nhiều công trình, khách sạn, biệt thự xây trái phéphref=”https://vnexpress.net/phu-quoc-thanh-thanh-pho-4218196.html” rel=”dofollow” data-itm-source=”#vn_source=Detail-ThoiSu-

4749585&vn_campaign=Box-InternalLink&vn_medium=Link-ThanhPhoDaoDauTien&vn_term=Desktop&vn_thumb=0″ data-itm-added=”1″>, tỉnh còn phát hiện tại khu bảo tồn biển Phú Quốc rộng hơn 40.000 ha xây 40 công trình lấn chiếm, xây kè, cầu tàu, quầy bar, bungalow không phép… Một số vụ việc được chính quyền chuyển cho cơ quan điều tra.

Hôm 16/4, Phó chủ tịch Kiên Giang Lê Quốc Anh được Tỉnh ủy điều động giữ chức Bí thư Thành ủy Phú Quốc

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *