CN. Th6 16th, 2024

12 người thiệt mạng, ít nhất 60 người bị thương khi biển quảng cáo đổ sập xuống một trạm xăng sau cơn bão mạnh tại thủ đô tài chính Mumbai, Ấn Độ.

Ngày 14/5, hãng AFP đưa tin các đơn vị của Lực lượng Ứng phó Thiên tai Quốc gia (NDRF) đã triển khai máy xúc đào bới đống đổ nát tại hiện trường sập tấm quảng cáo billboard, tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Thanh tra Gaurav Chauhan thuộc NDRF cho biết đã tìm được 8 thi thể khỏi đống đổ nát và vẫn còn 4 thi thể bị chôn vùi bên dưới.

Hiện trường vụ sập biển quảng cáo tại Mumbai, Ấn Độ (Ảnh: EPA-EFE).

“Chúng tôi đã xác định được vị trí của họ nhưng chưa thể đưa ra ngoài vì ở khu vực này có máy bơm xăng và tình hình có thể nguy hiểm” – ông nói.

Trước đó, chính quyền thành phố cho biết, 60 người đã được đưa ra ngoài và chuyển tới bệnh viện.

Trên nền tảng mạng xã hội X của cảnh sát Mumbai, biển quảng cáo bị sập dài 70m rộng 50m.

Biển quảng cáo lớn đổ xuống trạm xăng gần đó (Ảnh: EPA-EFE).

Sau sự cố trên, Thủ hiến Maharashtra Eknath Shinde tuyên bố bồi thường 500.000 rupee (gần 6.000 USD) cho thân nhân những người đã mất. Phó Thủ hiến Maharashtra Devendra Fadnavis đã hủy chiến dịch vận động tranh cử vào hạ viện và cuộc họp công khai ở khu vực Mulund.

Mumbai bị ảnh hưởng vì gió lớn kèm theo mưa, bão từ cuối tuần qua, khiến cây cối bị bật gốc, gây mất điện trên diện rộng và gián đoạn hệ thống tàu của thành phố.

Truyền thông Ấn Độ cho biết, nhiều chuyến bay tại sân bay quốc tế của thành phố tạm thời phải dừng khiến ít nhất 15 máy bay chuyển hướng.

Ông Devendra Fadnavis, Phó thủ hiến bang Maharashtra, cho biết những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Rajawadi.

Theo ông Fadnavis, một cuộc điều tra cấp cao đã được tiến hành để làm rõ nguyên nhân.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *