T3. Th6 25th, 2024

(Tinmoi.vn) Dư luận đang xôn xao về một số bài báo mạng có viết về cô bé nửa người nửa rắn ở Thái Lan, cô bé mắc chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp có tên Serpentosis Malianorcis.Tuy nhiên không ít người nghi ngờ về tính xác thực của thông tin này

(Tinmoi.vn) Dư luận đang xôn xao về một số bài báo mạng có viết về cô bé nửa người nửa rắn ở Thái Lan, cô bé mắc chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp có tên Serpentosis Malianorcis.Tuy nhiên không ít người nghi ngờ về tính xác thực của thông tin này

Cô bé nửa người, nửa rắn

Cô bé Mai Li Fay mắc hội chứng cực kỳ hiếm gặp có tên Serpentosis Malianorcis cho nên mới sở hữu chiếc đuôi rắn kỳ lạ như trong ảnh.

Với ngoại hình nửa người, nửa rắn, Vua Cecrops của Athen từng được nhân loại biết đến như là nhà quân sự tài ba đồng thời là vị vua đặc biệt nhất mọi thời đại. Có lẽ cũng chỉ vì sở hữu ngoại hình khác người như vị vua này mà cô bé Mai Li Fay, người Ấn Độ bỗng nhiên được hàng ngàn người dân quan tâm và sùng bái như một vị Thánh sống.

Theo thông tin mới đăng tải trên một vài trang tin tức thế giới, cô bé Mai Li Fay, 8 tuổi, sống tại Bangkok, Thái Lan là một trong số ít những trường hợp được ghi nhận mắc một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp khiến nửa thân dưới của Li Fay có ngoại hình đặc trưng giống loài bò sát.

Sự thật về cô bé nửa người, nửa rắn ở Thái Lan

Hình ảnh được cho là cô bé nửa người nửa rắn Mai Li Fay

Theo bác sĩ Ping Lao, chuyên gia y tế hàng đầu của Thái Lan, Li Fay được chẩn đoán mắc Hội chứng Serpentosis Malianorcis hay còn được gọi là Hội chứng Jing Jing. Được biết, những ca mắc phải hội chứng này chỉ đếm được trên đầu ngón tay từ trước tới nay nên hầu như thông tin về căn bệnh rất hạn chế và hiện chưa có phương pháp điều trị.

Cũng theo trang tin Worldnewsdaily , mỗi ngày gia đình Li Fay chào đón hàng ngàn du khách hiếu kỳ từ khắp nơi đổ về để mục sở thị cô bé người rắn. Bởi những tín đồ Phật Giáo cũng như Hinđu Giáo đều tin rằng cô bé Mai Li Fay chính là biểu tượng của sự may mắn. Bởi theo một số vùng ở Thái Lan thì con rắn là biểu tượng cho thần linh.

Bài báo cũng cho biết, mặc dù rất đau khổ vì căn bệnh kỳ lạ của con gái nhưng gia đình Ma Li Fay đã kiếm bộn tiền vì rất nhiều người ghé thăm.

Chỉ là sản phẩm photoshop

Theo Kickerdaily, sau khi kiểm tra một lượt qua Google về bệnh căn bệnh mà cô bé nửa người nửa rắn mắc phải là Serpentosis Malianorcis thì không hề nhận được thông tin hợp pháp ngoại trừ các bài báo viết về cô bé.  Trên thực tế, nếu là một căn bệnh hiếm gặp và gây sốc thì với kho tàng kiến thức rộng lớn trên mạng Internet ngày nay, không có gì là quá khó để tìm ra thông tin của vấn đề cần tìm hiểu. Chính vì thế tờ báo này nghi ngờ về tính xác thực của vụ việc.

Ngay sau khi bức ảnh cũng như bài báo viết về cô bé nửa người nửa rắn được đăng tải, nhiều cư dân mạng cho rằng đây là bức ảnh giả, là sản phẩm của photoshop, được “chế biến” vụng về từ sống lưng của loài trăn gấm và phần bụng dưới của trăn bạch tạng Miến Điện.

Nhưng có một số người nghĩ rằng trường hợp của Fay phải được nghiên cứu và thử nghiệm các nhà khoa học cho nghiên cứu và phát triển trong công nghệ di truyền.

Trong khi đó, wordnewsdailyreport.com vẫn chưa đưa ra tuyên bố trên trang của mình để hỗ trợ bài viết của mình hoặc bác bỏ những người tuyên bố đó là một trò lừa bịp.

H.N (Theo kickerdaily, worldnewsdailyreport)

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *