T6. Th7 12th, 2024

Theo Sở GD&ĐT Hải Dương, đơn vị này đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo nhà trường làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ về sự việc đã xảy ra đồng thời cần thiết phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý chung. Sáng nay, 27/5, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc đã có buổi làm việc với nhà trường, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp. “Sở GD&ĐT cũng nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự trong thời gian tới”, báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Dương nêu rõ. Covers content Not interested Inappropriate Seen too often Giáo viên nhận thiếu sót khi để học sinh thiếu suất ăn vì mẹ không đóng quỹ – 1 Mỗi phụ huynh đóng góp một chút công sức để tạo nên bữa tiệc nhân ngày lễ cho học sinh mầm non (Ảnh: Phụ huynh cung cấp). Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin, một phụ huynh có con học lớp 1C “tố” Ban phụ huynh và giáo viên của trường vì mẹ không đóng quỹ nên con bị ảnh hưởng trong buổi liên hoan cuối năm ở lớp. Theo lý giải của phụ huynh này, việc đóng quỹ phụ huynh tự nguyện nên người này không tham gia. Điều này gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội. Sở GD&ĐT Hải Dương cho rằng, sự việc bắt nguồn từ chiều 24/5, trên cơ sở đề xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C, Trường tiểu học Gia Lương tổ chức liên hoan cuối năm học cho học sinh. Ban phụ huynh mua đồ gồm: bánh ga tô, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên cho học sinh liên hoan. Tại buổi liên hoan, phụ huynh bày bánh ga tô, bánh kẹo ra bàn cho tất cả các bạn trong lớp cùng ăn. “Riêng suất ăn gồm đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên, em N. không có suất riêng nhưng em ăn chung cùng bạn bên cạnh”, cô N.T.H, giáo viên chủ nhiệm báo cáo. Cũng theo giáo viên này, sở dĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C không mua cho em N. một suất ăn riêng như các bạn khác trong lớp vì mẹ em N. chưa có ý kiến gì về việc liên hoan cuối năm, mặc dù trước khi tổ chức liên hoan 2 ngày, đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp đã gửi thông báo lên nhóm lớp. Trước đó, khi tổ chức Trung thu cho các con, lớp mua suất bánh cho N. nhưng mẹ em cũng từng có ý kiến mua bánh trung thu không đảm bảo. Ban đại diện cũng đã giải thích về việc này nhưng mẹ em N. chưa đồng tình. Nhà trường đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm báo cáo cụ thể sự việc xảy ra. Nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong xử lý tình huống, xảy ra phản ứng đáng tiếc. Ngày 26/5, nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học. Lớp 1C cũng tiến hành họp phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp. Nhà trường cũng đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

Byadmin

Th5 27, 2024

Theo Sở GD&ĐT Hải Dương, đơn vị này đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo nhà trường làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ về sự việc đã xảy ra đồng thời cần thiết phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý chung.

Sáng nay, 27/5, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc đã có buổi làm việc với nhà trường, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

“Sở GD&ĐT cũng nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự trong thời gian tới”, báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Dương nêu rõ.

  • Covers content
  • Not interested
  • Inappropriate
  • Seen too often

Giáo viên nhận thiếu sót khi để học sinh thiếu suất ăn vì mẹ không đóng quỹ - 1

Mỗi phụ huynh đóng góp một chút công sức để tạo nên bữa tiệc nhân ngày lễ cho học sinh mầm non (Ảnh: Phụ huynh cung cấp).

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin, một phụ huynh có con học lớp 1C “tố” Ban phụ huynh và giáo viên của trường vì mẹ không đóng quỹ nên con bị ảnh hưởng trong buổi liên hoan cuối năm ở lớp.

Theo lý giải của phụ huynh này, việc đóng quỹ phụ huynh tự nguyện nên người này không tham gia. Điều này gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội.

Sở GD&ĐT Hải Dương cho rằng, sự việc bắt nguồn từ chiều 24/5, trên cơ sở đề xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C, Trường tiểu học Gia Lương tổ chức liên hoan cuối năm học cho học sinh. Ban phụ huynh mua đồ gồm: bánh ga tô, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên cho học sinh liên hoan.

Tại buổi liên hoan, phụ huynh bày bánh ga tô, bánh kẹo ra bàn cho tất cả các bạn trong lớp cùng ăn. “Riêng suất ăn gồm đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên, em N. không có suất riêng nhưng em ăn chung cùng bạn bên cạnh”, cô N.T.H, giáo viên chủ nhiệm báo cáo.

Cũng theo giáo viên này, sở dĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C không mua cho em N. một suất ăn riêng như các bạn khác trong lớp vì mẹ em N. chưa có ý kiến gì về việc liên hoan cuối năm, mặc dù trước khi tổ chức liên hoan 2 ngày, đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp đã gửi thông báo lên nhóm lớp.

Trước đó, khi tổ chức Trung thu cho các con, lớp mua suất bánh cho N. nhưng mẹ em cũng từng có ý kiến mua bánh trung thu không đảm bảo. Ban đại diện cũng đã giải thích về việc này nhưng mẹ em N. chưa đồng tình.

Nhà trường đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm báo cáo cụ thể sự việc xảy ra. Nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong xử lý tình huống, xảy ra phản ứng đáng tiếc.

Ngày 26/5, nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học. Lớp 1C cũng tiến hành họp phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp.

Nhà trường cũng đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *