T6. Th7 12th, 2024

Sau khi “sư Thích Minh Tuệ” tự nguyện dừng cuộc đi bộ khất thực, lực lượng chức năng đã hỗ trợ đưa ông đến nơi mà ông yêu cầu, đồng thời hỗ trợ làm CCCD cho ông.

Nguồn tin từ cơ quan chức năng tại Thừa Thiên – Huế cho biết, sau khi ông Lê Anh Tú (tức “sư Thích Minh Tuệ”) tự nguyện dừng cuộc đi bộ khất thực, lực lượng chức năng đã hỗ trợ đưa ông đến nơi mà ông mong muốn.

Tại đây, “sư Thích Minh Tuệ” đã được chính quyền địa phương hỗ trợ làm CCCD để có giấy tờ tùy thân, đảm bảo quyền công dân theo quy định pháp luật.

Như Thanh Niên đã thông tin, ông Lê Anh Tú sinh năm 1981, tại xã Kỳ Văn, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 6, xã Ia Tô, H.Ia Grai, Gia Lai và hiện không có địa chỉ cư trú cố định.

Trước khi chưa dừng cuộc đi bộ, ông Lê Anh Tú chưa làm CCCD.

Bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2023, “sư Thích Minh Tuệ” tự tu, thực hành hạnh khất thực và đã 3 lần đi bộ từ nam ra bắc và ngược lại.

Trong suốt quá trình đó, việc đi lại và thực hành hạnh nguyện của ông Lê Anh Tú diễn ra thuận lợi, không có khó khăn, cản trở và không gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

Năm 2024 là lần thứ tư ông Tú đi bộ, xuất phát từ Khánh Hòa, theo trục đường chính lên Cao Bằng – Hà Giang. Trên chiều đi bộ ngược lại, khi đến Thừa Thiên – Huế thì “sư Thích Minh Tuệ” tự nguyện dừng cuộc đi bộ khất thực.

Tuy nhiên, trong hành trình trở về của lần đi bộ thứ tư này đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người đi theo “sư Thích Minh Tuệ”, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự và cảnh quan môi trường.

Trước sự việc đáng tiếc nêu trên, các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Lê Anh Tú về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người;

chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông được đi bộ và hành trình theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn sức khỏe và sự ổn định xã hội.

Ông Lê Anh Tú đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *