T6. Th7 12th, 2024

Một tình huống khó ai ngờ những đã xảy ra trong cuộc sống thực tế. Đám cưới hoành tráng nhất làng của một gia đình đại gia nhưng kết quả là cả làng không ai đến dự. Người con trai 48 tuổi vò đầu bứt tai không hiểu tại sao thì được bố hơn 70 tuổi lý giải sự thật đau lòng.

Sống trên đời phải biết đường đi lối lại, câu chuyện đã gây được sự chú ý của đông đảo mọi người và được đăng tải trên trên báo rồi. Mình sẽ chia sẻ lại ở bên dưới cho ai quan tâm được biết nhé!

hình ảnh

Hàng trăm bàn tiệc hoành tráng đã sẵn sàng nhưng khách mời không ai đến, ảnh: dSD

Chuyện là mới đây, con trai ông Lưu tổ chức đám cưới, gia đình tính toán sẽ tổ chức quy mô lớn hàng trăm mâm ở quê, mời cả nghìn khách từ lớn đến nhỏ trong làng. Ông muốn lần tổ chức này sẽ phô trương thanh thế cho cả làng lác mắt. Thông qua con cháu, ông gửi thiệp mời cho các gia đình trong làng. Ông Lưu hy vọng đây sẽ là lễ cưới to nhất làng, mọi người được ăn món ngon, ca hát nhảy múa không nghỉ suốt đêm.

Nhằm có công tác tổ chức tốt nhất, ông Lưu đặt 100 bàn tiệc, chuyển từ thành phố về. Toàn bộ bàn  ghế, bát đĩa, rạp đều được chở bằng xe thẳng về quê.

Thế nhưng, điều mà cả gia đình ông Lưu không thể lường trước đó là, sát giờ khai tiệc vẫn không có ai đến dự lễ. Nhìn vào rạp cưới chỉ có người thân, họ hàng ngồi khoảng 10 bàn, còn lại vắng tanh không có ai trong dân làng đến góp vui. Con trai ông Lưu và con dâu cũng tỏ ra vô cùng bối rối và không hiểu lí do tại sao. Ban đầu, họ còn bảo nhau, có lẽ là do dân làng nhầm ngày nên mới không tới dự.

hình ảnh

Cả gia đình bối rối với tình huống không ngờ và cũng không lí do tại sao như vậy, ảnh: DSD

Nhưng ông Lưu cho rằng không thể vì thiệp mời đã được phát đi rất cẩn thận, thông tin ghi rất rõ ràng. Hơn nữa, nhà ông dựng rạp cưới hoành tràng, nhạc bật to nhất vùng không thể nào có chuyện người dân không biết.

Trong lúc gia đình đang rối ren, cha của ông Lưu là người đã sống nhiều năm ở làng và dường như thấu hiểu được nguyên nhân. Người cha già gọi con trai vào phòng riêng và nói:

– “Đừng đổ lỗi cho dân làng, con nên suy nghĩ về kết quả hôm nay. Dân làng ở đây sống rất tình nghĩa, nhưng con không đáp lại tình cảm của người ta, coi thường mọi người thì làm sao họ đến dự đám cưới. Đừng nghĩ chuẩn bị tiệc cưới sang trọng là được mà họ cần hơn là con nhớ về nguồn cội, gắn kết với mọi người”.

Cuối cùng, để tiệc cưới diễn ra như dự định, người cha già đã quyết định đích thân mình phải đi giải thích cho dân làng hiểu, ông đến từng nhà mời mọi người đến dự tiệc cưới của con trai và mong dân làng hãy bỏ qua lỗi lầm của gia đình ông.

hình ảnh

Nhờ có người cha lớn tuổi trong gia đình mà lễ cưới đã được diễn ra đúng như dự định, ảnh: dSd

Sau đó, số bàn tiệc dần kín khách, ông Lưu nhận được một bài học quý giá trong đời. Việc đối xử hàng ngày rất quan trọng, sống tốt và biết điều mới hy vọng nhận được sự yêu thương, san sẻ của mọi người khi gia đình có tiệc.

Trước đó, ông Lưu sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn tại làng quê xa thành phố. Thuở nhỏ, ông cố gắng học hành để cải thiện cuộc sống. Nhờ sự chăm chỉ của ông mà cuộc sống bước sang trang mới sau khi học đại học rồi ở lại thành phố làm việc.

So với nhiều người trong làng, ông Lưu được xem là thành đạt khiến cha mẹ nở mày nở mặt. Sau này, ông Lưu thành doanh nhân, có tài sản lớn, giàu có, mua nhà, ô tô cho con cái đi học trường quốc tế. Nhiều người trong làng nhìn vào tấm gương của ông Lưu mà ao ước, răn dạy con cái không ngừng nỗ lực để học tập, hy vọng sau này kinh tế gia đình khá giả hơn.
Vị đại gia giàu có và thành đạt nhưng lại không được lòng người dân ở quê

Sự thành công của ông Lưu được nhiều người biết đến, bất cứ ai nhìn thấy doanh nhân này cũng phải thán phục. Mỗi khi nhắc đến ông, cán bộ trong làng tỏ ra tự hào, hãnh diện.

hình ảnh

Ông Lưu nhận được bài học sâu sắc về đối nhân xử thế trên cuộc đời, ảnh: dSD

Vì rời quê hương đã lâu, công việc bận rộn, ông Lưu ít dành thời gian trở về. Mỗi lần về, ông chỉ thăm cha mẹ, anh em, ít khi tới nhà hàng xóm nên lâu dần tình cảm phai nhạt.
Nhìn ông lái xe đắt tiền về quê, lũ trẻ hào hứng xem còn người dân làng không mấy ai quan tâm. Thậm chí, ông không muốn con cái giao du với trẻ trong làng do sợ chúng mải chơi, không chú tâm việc học.

Nhìn thái độ và cách sống của ông Lưu, nhiều cư dân không còn giữ sự tự hào hay vui vẻ khi gặp người này. Mọi người thờ ơ khi thấy ông, chào hỏi xã giao cho qua chuyện, hoàn toàn không có tình cảm như trước đây. Vào dịp Tết, ông Lưu ghé về thắp hương cho tổ tiên, ăn vội bữa cơm với cha mẹ rồi trở lại thành phố.

Thậm chí, khi có đám cưới hay giỗ chạp, hàng xóm láng giềng có gửi thư mời nhưng ông Lưu phớt lờ. Ông cho rằng sống xa quê đã lâu, không còn tình cảm nên không muốn đi. Dân làng tỏ ra ngao ngán, vì không ngờ thái độ và cách ứng xử của người đàn ông này thay đổi nhanh chóng như vậy.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *