T6. Th7 12th, 2024

Mới đây theo thông tin từ Ban tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Được biết, sau khi xảy ra việc một người đàn ông trong đoàn người đi

theo ông Minh Tuệ bị sốc nhiệt, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hóa dẫn tới tử vong và hai người phụ nữ bị sốc nhiệt, đuối sức, nằm gục trên mặt đường, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với

ông Minh Tuệ về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.

Chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông Minh Tuệ được đi bộ và hành trì theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội.

Nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, ông Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Ông Minh Tuệ dừng việc đi bộ khất thực đi đang đi đến đoạn đường thuộc xã Hương Thọ, TP.Huế.

Tự nguyện dừng đi bộ khất thực, ông Thích Minh Tuệ rời đi như thế nào?- Ảnh 1.

Mỗi nơi ông Minh Tuệ đi đến đều thu hút sự chú ý của người dân, các YouTuber và Tiktoker.

Thông tin trên báo Dân Việt, ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, TP.Huế cho biết, chiều tối ngày 2/6, ông Minh Tuệ và đoàn người đi bộ khất thực di chuyển đến khu đất rừng thuộc địa phận thôn Hải Cát, xã Hương Thọ để nghỉ ngơi. Đến khuya cùng ngày, ông Minh Tuệ và đoàn khất thực đã bí mật rời đi.

Trước đó, khi ông Minh Tuệ và đoàn người đi bộ khất thực đi đến địa bàn xã Hương Thọ đã thu hút rất đông người hiếu kỳ đi theo.

Ngay sau khi ông Minh Tuệ và đoàn người đi bộ khất thực rời đi, những người đi theo đoàn này cùng các YouTuber, Tiktoker,… cũng tự động giải tán trong đêm tối.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *