CN. Th6 16th, 2024

Bộ Công an đã có quyết định truy thăng quân hàm 3 cán bộ CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Sáng 31-7, Theo Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã có quyết định truy thăng quân hàm 3 cán bộ CSGT Trạm Madaguoi hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc.

Bộ Công an thăng quân hàm cho 3 cán bộ CSGT hy sinh trong vụ sạt lở đất - 1

Đại diện Cục CSGT viếng Đại úy Lê Ánh Sáng

Theo đó, thăng quân hàm cho Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (42 tuổi) lên Trung tá; thăng quân hàm cho Thượng úy Lê Quang Thành (46 tuổi) lên Đại úy; thăng quân hàm cho Thượng úy Lê Ánh Sáng (33 tuổi) lên Đại úy.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra công điện “Khẩn trương triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh”.

Bộ Công an thăng quân hàm cho 3 cán bộ CSGT hy sinh trong vụ sạt lở đất - 2

Bộ Công an đã có quyết định truy thăng quân hàm 3 cán bộ CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ

Vụ sạt lở đất ở đèo Bảo Lộc: Tiếng khóc xé lòng trong nhà vĩnh biệt!

Thi thể các anh lần lượt được lực lượng chức năng tìm thấy dưới lớp đất sâu, chuyển về nhà vĩnh biệt của Trung tâm y tế huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), cách hiện trường xảy ra sự việc khoảng 20km.
Trắng đêm 30/7, tại nhà vĩnh biệt, tiếng khóc xé lòng của vợ con, thân nhân và đồng đội các anh hòa vào tiếng mưa không ngớt.
Bàng hoàng nhận tin chồng gặp nạn, chị Huệ, vợ Thượng úy Lê Quang Thành và con gái khóc ngất, di chuyển gần 130km xuống hiện trường với hi vọng tìm kiếm một phép màu. Thế nhưng, tất cả đã không xảy ra… anh Thành đã mãi mãi ra đi.

Thân nhân Thượng úy Lê Quang Thành cho biết, sáng sớm 30/7, sau khi ăn sáng cùng gia đình, anh Thành lên đường xuống Chốt CSGT đèo Bảo Lộc để cùng đồng đội phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý sự cố liên quan tới sạt lở đất tại một số vị trên tuyến đèo này. Không ai có thể ngờ được, đó là giây phút cuối cùng cả gia đình anh Thành được đoàn tụ bên nhau.
Đối diện với thi thể của chồng, chị Huệ và con gái khóc ngất. Chỉ trong khoảnh khắc, chị đã mất chồng, các con của chị mất cha. Đó là nỗi đau không gì bù đắp được.

Trong nhà vĩnh biệt của Trung tâm y tế huyện Đạ Huoai, chị Vân, người thân của Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường trong tiếng nấc nghẹn ngào, đau đớn cho biết: “Sáng 30/7, anh Thường có gọi điện thoại về hỏi thăm sức khỏe của cha mình. Anh Thường nói với gia đình anh đang đi tuần tra giao thông và khắc phục sự cố sạt lở trên đèo Bảo Lộc. Khoảng 15h ngày 30/7, cả nhà bàng hoàng khi nghe tin đất đá vùi lấp trạm CSGT. Vợ của anh Thường giờ suy sụp hoàn toàn, đi không nổi nữa, quá đau đớn!..
Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Trung và Đại úy Nguyễn Văn Hưng là hai người may mắn thoát nạn trong gang tất, dù đang bị thương ở chân, đi lại còn khó khăn nhưng trắng đêm các anh không ngủ, trực bên thi thể 3 đồng đội đã hi sinh.
“Chân chúng tôi vẫn còn đau, nhưng đau đớn hơn là chúng tôi không thể nào ngờ đã mất đi những đồng đội thân yêu…!”, đồng chí Nguyễn Xuân Trung nói.

Sáng 31/7, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã tới động viên, hỗ trợ gia đình các đồng đội hi sinh, chuẩn bị làm công tác hậu sự để đưa các anh về nơi an nghỉ.
************
Vụ sạt lở đất ở đèo Bảo Lộc: Thượng uý Cảnh sát hi sinh trước ngày cưới
Còn hai tuần nữa là tới ngày tổ chức đám cưới nhưng Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990), cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã vĩnh viễn ra đi.

Sáng 31/7, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ sạt lở đất, vùi lấp một phần Chốt CSGT đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm 3 cán bộ CSGT hi sinh và 1 người dân tử vong.

Các cán bộ CSGT hi sinh là Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (SN 1981), Thượng úy Lê Quang Thành (SN 1977) và Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990), người dân tử vong do đất đá vùi lấp là Ngọc Anh. Tới 22h ngày 30/7, thi thể các anh đã được lực lượng chức năng tìm thấy.
Trong 3 cán bộ hi sinh, Thượng úy Lê Ánh Sáng quê ở Hà Tĩnh, hiện cha mẹ, anh chị em vẫn sinh sống ở quê. Đồng chí Sáng vào công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, nhận nhiệm vụ tại Trạm CSGT Madagui. Hằng ngày, anh cùng đồng đội tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 20, đoạn giáp ranh với địa phận tỉnh Đồng Nai lên tới hết đèo Bảo Lộc với chiều dài khoảng 40km. Đây là tuyến đường và đèo có lượng phương tiện lưu thông rất đông, thường xuyên xảy ra các sự cố về sạt lở đất đá và va chạm giao thông.

Tin 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT Trạm Madagui và một người dân bị đất đá vùi lấp khiến đồng đội, dự luận đều bàng hoàng, xót xa. Nhất là đồng chí Lê Ánh Sáng đang chuẩn bị lễ cưới, anh đã thực hiện lễ ăn hỏi. Dự kiến, ngày 12/8 tới, Sáng sẽ sánh duyên với người mình yêu trên đất Lâm Đồng. Không ngờ, trước ngày cưới, tai họa ập tới. Ước nguyện dở dang, anh đã mãi mãi ra đi, để lại nỗi đau đớn không gì bù đắp được cho gia đình, người thân và đồng đội.

Trong 3 cán bộ chiến sĩ hi sinh, Thiếu tá Nguyễn Khắc Tường, nhà ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng; Thượng úy Lê Quang Thành, nhà ở phường 11, TP Đà Lạt và Thượng úy Lê Ánh Sáng trước lúc hi sinh ở cùng gia đình nhà cô tại TP Bảo Lộc.
Một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, công việc hằng ngày tại chốt CSGT đèo Bảo Lộc rất nặng nề, nhất là vào mùa mưa, cũng là mùa du lịch của TP Đà Lạt. Nhiều năm qua, do đây là tuyến đèo huyết mạch, nối Lâm Đồng với các tỉnh Nam Trung bộ và TP Hồ Chí Minh nên lượng phương tiện lưu thông rất lớn. Tuyến đèo chỉ có một làn lên và một làn xuống nên thường xuyên xảy ra các vụ va quệt, tai nạn giao thông.

Riêng mùa mưa lũ, đèo Bảo Lộc còn thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ sạt lở, vùi lấp các công trình giao thông nên nhiệm vụ của các cán bộ chiến sĩ rất nặng nề. Hằng ngày, các anh vừa phải tuần tra kiểm soát, điều tiết, hướng dẫn và phân luồng giao thông, vừa phải phối hợp với các cơ quan quản lý đường bộ triển khai công tác khắc phục các sự cố liên quan tới đường sá, sạt lở đất đá.
“Công việc của chúng tôi rất vất vả. Thời cao điểm, có khi cả tháng anh em với được về nhà với vợ con!..”, một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Như báo CAND đã thông tin, khoảng 14h45 ngày 30/7, trong lúc đang di chuyển phương tiện, thiết bị ra khỏi khu vực nguy hiểm tại Chốt CSGT đèo Bảo Lộc, một lượng đất đá khổng lồ từ trên cao đổ ập xuống, vùi lấp 3 cán bộ chiến sĩ CSGT và một người dân tới hỗ trợ các anh di chuyển đồ đạc.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Tới 22h cùng ngày, các nạn nhân đã được lực lượng chức năng tìm thấy với sự hỗ trợ của hàng chục máy múc, máy ủi.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *