T6. Th7 12th, 2024

Năm nay, Việt Nam vẫn có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, nhưng ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Bá Dương bị giảm tài sản, trong khi số khác tăng.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2024, trong đó Việt Nam vẫn có 6 đại diện, tương tự năm ngoái.

Sáu tỷ phú gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Trừ ông Quang và ông Dương, các tỷ phú còn lại đều ghi nhận tài sản tăng so với năm ngoái.

6 tỷ phú Việt Nam trong danh sách của Forbes năm nay. Đồ họa: Tạ Lư

6 tỷ phú Việt Nam trong danh sách của Forbes năm nay. Đồ họa:

Ông Vượng hiện sở hữu 4,4 tỷ USD, tăng 0,1 tỷ USD so với năm ngoái. Đây là năm thứ 12 ông góp mặt trong danh sách này.

Bà Thảo có tài sản 2,8 tỷ USD, tăng từ 2,2 tỷ USD năm trước. Bà hiện giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT HDBank, Chủ tịch hãng hàng không VietJet Air.
Tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 2,6 tỷ USD, tăng so với 1,8 tỷ USD năm ngoái. Ông hiện đứng thứ 1.286 thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh lần thứ 6 góp mặt trong danh sách này. Tài sản của ông năm nay là 1,7 tỷ USD.

Ông Trần Bá Dương được đưa vào danh sách tỷ phú từ năm 2018, hiện có 1,2 tỷ USD, giảm 0,3 tỷ USD so với năm ngoái. Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) do ông thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang xuất hiện trong danh sách năm thứ 4 liên tiếp. Tài sản của ông hiện là 1,2 tỷ USD.

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 10/3.

Năm nay, thế giới có kỷ lục 2.781 tỷ phú, nhiều hơn 141 người so với năm ngoái. Tài sản của họ cũng nhiều nhất từ trước đến nay, với 14.200 tỷ USD, nhờ thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc, bất chấp lạm phát và biến động địa chính trị.

Người giàu nhất hành tinh hiện là Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault với 233 tỷ USD. Theo sau là CEO Tesla Elon Musk với 195 tỷ USD, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (194 tỷ USD) và ông chủ Meta Platforms Mark Zuckerberg (177 tỷ USD).

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *