CN. Th6 16th, 2024

Sạt lở trên đèo Bảo Lộc:

Rạng sáng 31/7, nguồn tin của VTC News từ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong ngày 30/7, các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng được điều động để đi chống sạt lở tại các điểm nguy hiểm.

Chiều 30/7, thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, thượng úy Lê Quang Thành và thượng úy Lê Ánh Sáng đã tức tốc đến khu chốt đèo Bảo Lộc để di dời trang thiết bị, vật dụng trong garage của chốt thì đất đá bất ngờ ập xuống. Mọi người thoát thân không kịp.

Đồng chí Lê Ánh Sáng vừa đám hỏi xong, dự định ngày 12/8 làm đám cưới thì tai họa ập đến. Chúng tôi vô cùng thương tiếc”, nguồn tin cho hay.

Các chiến sĩ gặp nạn đã được đưa về nhà vĩnh biệt, Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai. (Ảnh: Đại Việt)

Các chiến sĩ gặp nạn đã được đưa về nhà vĩnh biệt, Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai. (Ảnh: Đại Việt)

Theo nguồn tin này, khi các chiến sĩ đang di dời đồ đạc thì có sự giúp sức, hỗ trợ của một người dân tốt bụng. Tuy nhiên, người này cũng bị đất đá vùi lấp. Sau đó, lực lượng chức năng xác định, người dân tử nạn là anh Ngọc Anh.

(Tiếp tục cập nhật)

Khoảng 14h30 ngày 30/7, nhận được thông tin khu chốt đèo Bảo Lộc (khu vực nằm giữa đèo Bảo Lộc) có hiện tượng sạt lở, một số cán bộ chiến sĩ thuộc trạm CSGT Madanguoi – Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đã trở về chốt CSGT đèo Bảo Lộc để cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, một lượng lớn đất đá đổ xuống vùi lấp 3 cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và một người dân.

Đến tối cùng ngày, toàn bộ 4 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở được lực lượng chức năng tìm thấy.

Danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở nói trên được xác định là Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (SN 1981); Thượng úy Lê Quang Thành (SN 1977) và Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990). Thi thể người dân bị vùi lấp được xác định là anh Ngọc Anh (đang làm việc gần hiện trường đến hỗ trợ di chuyển đồ đạc, thiết bị).

ĐẠI VIỆT – THY HUỆ

Tin cập nhật :

Theo thông tin từ hiện trường, cho đến khoảng 22 giờ ngày 30-7, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của tất cả 4 nạn nhân bị vùi lấp tại Chốt Cảnh sát Giao thông trên đèo Bảo Lộc.

Danh tính của các nạn nhân được xác định là ba cán bộ, chiến sĩ Công an gồm: Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (sinh năm 1981); Thượng úy Lê Quang Thành (sinh năm 1977); Thượng úy Lê Ánh Sáng (sinh năm 1990) và một người dân tên Ngọc Anh, đang làm việc gần đó đến hỗ trợ di chuyển đồ đạc, phương tiện.

Tỉnh Lâm Đồng đã huy động hàng trăm người cùng nhiều phương tiện để tìm kiếm 4 người mất tích do sạt lở đất tại Chốt Cảnh sát Giao thông đèo Bảo Lộc. Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận cùng hai Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp và Nguyễn Ngọc Phúc trực tiếp chỉ huy lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng tại đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng tại đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Trước đó, sáng 28-7, mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhất là tại các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh và thành phố Bảo Lộc. Đến thời điểm 15 giờ 30 ngày 30-7, tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm khối đất đá từ trên núi đã sạt lở, vùi lấp một phần chốt Cảnh sát Giao thông đóng trên đèo Bảo Lộc. Mưa lũ làm Quốc lộ 55 đoạn qua cống ngầm xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm bị ngập nặng, khiến giao thông tạm thời bị chia cắt.

Tại thời điểm xảy ra sạt lở, một chiếc xe khách loại 45 chỗ chở học sinh đang lưu thông trên đèo đã bị đất đá đẩy trôi vào hộ lan về phía vực trên đèo Bảo Lộc, rất may không rơi xuống vực.

Theo TTXVN

Chiến sĩ CSGT ra đi khi chuẩn bị cưới vợ vào tháng 8

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *