T6. Th7 12th, 2024

Bệnh nhân L.T.S – người tự nguyện đi theo ông Thích Minh Tuệ – bị sốc nhiệt dẫn đến tử vong dù bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế tận tình cứu chữa.

Một người đi theo ông Thích Minh Tuệ tử vong vì sốc nhiệt

Bệnh nhân thời điểm được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HH.

Tối 30.5, nguồn tin của phóng viên Báo Lao Động cho biết, sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân L.T.S. (47 tuổi) đã tử vong.

Trước đó, khoảng 10h30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân S nhập viện trong tình trạng bất tỉnh với chẩn đoán mất nước, sốc nhiệt dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục, nguy cơ tử vong cao.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Huỳnh – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị)

– cho biết, lúc tiếp nhận, các bác sĩ tập trung hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân. Sau khi tiến hành cấp cứu, mạch của bệnh nhân đập trở lại và phải thở máy.

Khoảng 16h30 cùng ngày, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại

Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê sâu do sốc nhiệt. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngưng tim cho bệnh nhân nhưng không thành công.

Được biết, ông S tham gia đi theo ông Thích Minh Tuệ cách đây 3 ngày. Khi đoàn di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), ông ngất xỉu và được chuyển đến bệnh viện.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *