T6. Th7 12th, 2024

Một người đàn ông với ngoại hình được cho là giống Hộ pháp Kim Cang đang đi theo “sư Thích Minh Tuệ”. Thân thế của ông ta như thế nào?

Ông Lê Anh Tú (43 tuổi, quê huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)  được cư dân mạng biết đến nhiều hơn bởi danh xưng “sư Thích Minh Tuệ” là nhân vật gây chú ý suốt nhiều tháng qua. Hành trình tự tu theo lối khổ hạnh của người đàn ông này bỗng nổi tiếng và trở thành “miếng mồi ngon” với các YouTuber, TikToker.

Thân thế đáng ngờ của ‘Hộ pháp Kim Cang’ đi theo ‘thầy Thích Minh Tuệ’, lật tẩy mục đích thật sự

Không chỉ vậy, xuất hiện rất nhiều người tự xưng “tu tập”, muốn đi theo ông Thích Minh Tuệ. Cũng có cách ăn mặc na ná, mang theo ruột nồi cơm điện, đi bộ hành nhưng mục đích thật sự của họ là gì có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết.

kim-cang-ho-phap-thich-minh-tue-4

Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người này được nhận xét có nhiều nét giống với Hộ pháp Kim Cang. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như người này không có những hành động, phát ngôn “lạ” trên hành trình bộ hành.

Nhân vật này hung hăng đuổi những người lạ mặt đi theo ông Thích Minh Tuệ, ăn nói không kiêng dè ai. Khác với những người còn lại trong đoàn bộ hành, “Hộ pháp Kim Cang” lại thích đeo kính râm, ngồi nói chuyện tán gẫu với các YouTuber, TikToker…

Vậy người đàn ông này thực chất là ai? Theo nguồn tin của báo Công Thương, tên đầy đủ của ông là Đ.V.P (SN 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). Cháu của ông P tiết lộ, ông sinh ra trong một gia đình đông con, mẹ mất sớm. Ông P từng vào làm ở mỏ than tại Quảng Ninh, thu nhập khá ổn, mua được nhà. Tuy nhiên vì chơi bời mà cuối cùng ông lâm vào cảnh nợ nần, phải bán nhà và đưa vợ con vào TP.HCM từ 2015. Từ khi đổi chỗ ở, ông P phải thuê nhà trọ sống, bán hàng ven đường mưu sinh.

kim-cang-ho-phap-thich-minh-tue-3

Việc ông P đột nhiên xuất hiện trong đoàn người bộ hành khiến gia đình, người quen vô cùng bất ngờ. Người cháu khẳng định ông P không phải người tu tập, mục đích chính của việc đi theo “thầy Thích Minh Tuệ” là để dọa và gây sức ép cho gia đình. Bởi trước đó ông P từng làm nhiều việc ảnh hưởng đến mọi người.

“Chú ấy đi để vợ con ở nhà khổ thế thì không phải là tu. Nhiều người đi mục đích vì nổi tiếng, chú ấy đi chả mục đích gì ngoài tạo sức ép cho gia đình, còn mang tiếng xấu bỏ vợ con ở nhà, xua đuổi người khác. Còn đi để bảo vệ ông Tuệ, thực chất thì có ai làm gì ông Tuệ đâu mà cần phải bảo vệ”, cháu ông P trải lòng.

Người cháu này nói thêm: “Chú ấy có phải doanh nhân, doanh nghiệp gì đâu, vẫn đang thuê nhà ở TP. Hồ Chí Minh. Vợ con thì vẫn đang khổ cực ở nhà chứ có sung sướng gì. Vợ chú ấy không có công ăn việc làm chỉ ở nhà làm may thuê nuôi 2 đứa con nhỏ, một đứa 4 tuổi bị tự kỷ chậm nói khổ lắm! Bản chất chú ấy không phải cục cằn, thô lỗ đến vậy. Chả hiểu sao lại thế chỉ khổ vợ con ở nhà”

Không chỉ người cháu mà gia đình ai cũng không hài lòng với hành động bộc phát của ông P:“Làm gì có Phật nào dạy bỏ vợ bỏ con để đi theo ông Minh Tuệ. Đi như thế là theo tâm lý đám đông, là a dua chứ có phải tu đâu, chỉ khổ người trong gia đình, như thế không phải là tu”.

Trên thực tế, trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, “thầy Thích Minh Tuệ” từng khẳng định không cần ai đi cùng để bảo vệ mình, nhưng cũng không cấm cản người khác đi theo. Ông vẫn thường nói chuyện với những người đi theo rằng nhớ phải xin phép gia đình, khi nào không muốn tiếp tục có thể trở về nhà.

Nguồn: https://www.techz.vn/187-524-5-than-the-dang-ngo-cua-ho-phap-kim-cang-di-theo-thay-thich-minh-tue-lat-tay-muc-dich-that-su-ylt620771.html

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *