T3. Th6 25th, 2024

Nhiều người đồng tình với phản ứng của bà mẹ.

 

Trẻ ở tuổi lên 3 đã dần hiểu được hầu hết những sự việc xảy ra xung quanh mình. Điều gì cũng khiến trẻ tò mò và trẻ luôn đặt rất nhiều câu hỏi vì sao. Thay vì né tránh những câu hỏi của trẻ, cha mẹ nên học cách trả lời một cách chính xác để trẻ hiểu vấn đề thực sự và phát triển tốt hơn trong tương lai.

Một chia sẻ mới đây của chị Lan Lan trên mạng xã hội nhận được sự đồng tình của tất cả các bậc phụ huynh. Chị Lan cho biết con gái chị năm nay lên 3 tuổi, là đứa trẻ ngoan ngoãn và lúc nào cũng vui vẻ, bé thích hỏi tại sao và chị luôn giải đáp tất cả các thắc mắc của con.

Vào một hôm khi con gái đã ngủ say, hai vợ chồng chị Lan có những hành động tình cảm dành cho nhau nhưng đang giai đoạn cao trào thì con gái bất ngờ thức giấc giữa đêm và nhận thấy những hành động lạ của bố mẹ. Cô bé liền hỏi “Bố, sao bố lại nằm đè lên mẹ? Sao bố mẹ không mặc quần áo?”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Câu hỏi của con gái khiến chị Lan Lan cảm thấy xấu hổ. Chị vội lấy chăn che người và ôm con vào lòng, ru bé chìm vào giấc ngủ. Lan Lan cho rằng chị thường trả lời tất cả những câu hỏi thắc mắc của con gái nhưng câu hỏi này biết trả lời ra sao, bỏ qua hay nói thật? Nếu nói thật chắc chắn con sẽ không hiểu nhưng sự tò mò khiến trẻ ngày càng hoang mang nếu mẹ bỏ qua mà không nói gì.

Chính vì thế vào ngày hôm sau, chờ đợi thời cơ có thể tâm sự, chị Lan Lan đã giải thích cho con gái rằng hôm qua bố mẹ đã thể hiện tình yêu dành cho nhau, tình yêu giữa một người vợ và một người chồng. Sau này khi con gái lớn lên, con lấy chồng, con cũng sẽ dành tình yêu này cho người mà con thích. Tuy nhiên điều này chỉ được thực hiện khi con đã thực sự trưởng thành và có trách nhiệm với chính những gì mình làm.

Nghe câu trả lời của mẹ, con gái Lan Lan gật đầu đồng ý và không còn thắc mắc về những gì nhìn thấy tối ngày hôm qua nữa. Nhiều phụ huynh khác cho rằng câu trả lời của chị Lan Lan rất đúng, đáng để học hỏi vì thực sự bố mẹ đừng bao giờ coi thường những chuyện mà trẻ đặt câu hỏi vì chúng có tác động rất lớn với trẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Con đang tuổi lớn, cha mẹ cần lưu ý điều gì?

1. Không cởi quần áo và thay quần áo trước mặt trẻ

Sau khi trẻ lên 3 tuổi sẽ có nhận thức về giới tính, lúc này trẻ đã có những hiểu biết cơ bản nhất, đối mặt với tình huống này, điều cha mẹ cần làm là giữ khoảng cách tốt với trẻ và đừng luôn coi chúng là trẻ con, chẳng hạn như khi thay quần áo, đừng ở trước mặt con để khiến chúng nghi ngờ hoặc thậm chí làm một số hành vi xấu.

2. Không đưa trẻ vào nhà tắm, nhà vệ sinh khác giới

Nhiều bà mẹ đã làm những việc tương tự vì đứa trẻ còn nhỏ nên họ trực tiếp đưa nó vào nhà tắm nữ hoặc nhà tắm nam, nhưng họ không biết rằng hành vi này không tốt cho sự phát triển của trẻ. Nhìn đứa trẻ còn nhỏ nhưng trí nhớ của chúng sẽ được cải thiện rất mạnh, khi để tâm đến vấn đề này, chắc chắn bé sẽ tò mò về tình dục.

3. Giáo dục giới tính phù hợp

Khi con có nhận thức về giới tính, chúng ta phải chú ý đến chủ đề giáo dục giới tính, ví dụ bạn cần nói cho trẻ biết những nơi nào là riêng tư và không được để người khác chạm vào, chỉ khi bạn dạy những kiến ​​thức về giáo dục giới tính thì trẻ mới có thể lớn lên khỏe mạnh và tránh được những tình huống nguy hiểm.

Con làm toán 40:58 bị cô giáo gạch sai, mẹ đi kiện nhưng tâm phục khi nghe giải thích

Làm toán cần phải tư duy chứ không thể dập khuôn như máy móc.

Dạy con

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con

Chồng ở nhà ăn chơi, tôi muốn đi làm khi con được 9 tháng tuổi thì nhận cái kết phũ phàng

Lúc tôi định đi làm thì bố chồng bệnh, mẹ phải về quê phục vụ ông. Chồng không đi làm cũng không muốn ở nhà trông con 1 mình.

Một đứa trẻ lớn lên ưu tú thường được cha mẹ trang bị 9 kỹ năng này từ khi còn thơ ấu

Lá thư chỉ con gái cách chọn chồng gây 'bão' của một ông bố

Phụ huynh bàn luận sau Tết: Làm thế nào giúp con quản lý tiền lì xì hiệu quả?

Con trai 19 tuổi qua đời, mẹ già 51 tuổi thả cửa có bầu song thai sinh thêm con, lúc lên bàn sinh mới hối hận tột cùng

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *