T6. Th7 12th, 2024

Cô gái tạo nhiều tài khoản facebook, sao chép các tin, bài viết kêu gọi từ thiện trên mạng và đăng vào nhiều hội, nhóm. Sau đó, cô thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng để lừa đảo nhận tiền quyên góp.

Ngày 15/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã bàn giao Huỳnh Phương Thủy (20 tuổi, ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt cô gái lập tài khoản kêu gọi từ thiện để lừa đảo ở Đồng Tháp- Ảnh 1.

Huỳnh Phương Thủy bị bắt sau khi sử dụng nhiều tài khoản facebook kêu gọi từ thiện để lừa đảo.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện nhiều tài khoản facebook khác nhau có dấu hiệu lừa đảo bằng hoạt động quyên góp từ thiện với các tên “Thu Nguyễn”, “Thúy Phương”, “Loan Nguyễn”, “Ngọc Trâm” và “Thuy Thuy”.

Các tài khoản này đã đăng nhiều tin, bài vào các hội, nhóm có đông thành viên với nội dung kêu gọi ủng hộ, quyên góp từ thiện có dấu hiệu tội phạm. Trong đó có người dân trên địa bàn thành phố Cao Lãnh bị lừa đảo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 9/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phối hợp Công an thành phố Cao Lãnh bắt giữ Thủy tại Đồng Nai.

Qua làm việc, Thủy thừa nhận thời gian qua đã tạo nhiều tài khoản facebook, sao chép các tin, bài viết kêu gọi quyên góp từ thiện trên mạng và đăng vào nhiều hội, nhóm có đông thành viên. Sau đó, Thủy đã thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng do mình đứng tên làm tài khoản nhận tiền quyên góp trong các bài viết.

Sau khi nhận được tiền, Thủy đã rút ra tiêu xài cá nhân. Cơ quan công an sao kê tài khoản ngân hàng của Thủy thấy phát sinh nhiều giao dịch nhận tiền quyên góp với tổng số tiền khoảng 140 triệu đồng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *